Xử lý nghiêm khắc tất cả các trường hợp không đội nón bảo hiểm

Hôm qua 10-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký công điện, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan nhà nước, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp phải xử lý nghiêm khắc với cán bộ, nhân viên dưới quyền nếu không chấp hành quy định bắt buộc đội nón bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy kể từ thời điểm 15-12.

Thủ tướng giao Bộ Công an có kế hoạch chỉ đạo các lực lượng cảnh sát tập trung kiểm tra, xử lý kiên quyết, không có ngoại lệ những người không chấp hành quy định bắt buộc đội nón bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy. Các bộ: Khoa học và Công nghệ, Công thương, Tài chính được yêu cầu phải có các biện pháp hữu hiệu để quản lý chất lượng nón bảo hiểm, ổn định giá, không để “cơn sốt” giá ở thời điểm 15-12.

Trong khi đó, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia được giao nhiệm vụ đôn đốc các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố thực hiện tốt quy định bắt buộc đội nón bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, báo cáo kịp thời Thủ tướng những đơn vị, địa phương làm tốt, không tốt và những vướng mắc cần xử lý.

NAM QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn