Xử nghiêm việc dừng xe tùy tiện

SGGP
Thật khó tin, có người điều khiển ô tô sang trọng mà vẫn vô tư dừng xe giữa đường để mua đồ. Người viết bài này đã chứng kiến nhiều hành vi như vậy ở khu vực trước cổng chợ Tân Định, quận 1, TPHCM. 

Hàng trái cây bày bán ngay trước cửa chợ và ô tô từ từ đi sát vào. Cửa kính hạ xuống, người lái xe thò đầu ra hỏi mua trái cây. Việc mua bán chỉ diễn ra khoảng 5 phút, nhưng cũng đủ làm cho giao thông khu vực này bị ùn ứ. Hay như tại ngay chân cầu Lê Văn Sỹ, có rất nhiều hàng quán nên đã có không ít tài xế ô tô “vô tư” dừng lại mua đồ ăn…

Theo quy định, trước khi cầm lái, người điều khiển ô tô nhất định đã phải học về Luật Giao thông đường bộ, cũng như nắm các quy định khác về văn hóa giao thông. Vậy mà sao những quy định cơ bản về giao thông như vậy lại không biết? Chỉ có mấy khả năng: mua bằng nên không học Luật Giao thông đường bộ; có học Luật Giao thông đường bộ nhưng không hiểu, không vận dụng… Thế nhưng, dù là với lý do gì, đó là điều không thể chấp nhận. 

Hiện nay, trên nhiều tuyến đường đã có gắn camera giám sát giao thông, thiết nghĩ ngành chức năng nên sử dụng các hình ảnh ghi lại được để có căn cứ xử phạt nghiêm người cố tình vi phạm các quy định về giao thông, ảnh hưởng tiêu cực đến giao thông cả khu vực.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.