Xử phạt 210 triệu đồng 3 công ty sàng, rửa cát đá tại TP Biên Hòa

SGGP
Ngày 14-4, Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) Huỳnh Tấn Lộc cho biết, đang chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp cùng UBND phường Phước Tân để ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi tập kết vật liệu xây dựng (đá, cát) không đảm bảo môi trường của 2 doanh nghiệp.

Trước đó, UBND TP Biên Hòa đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ 3 doanh nghiệp tại phường Phước Tân, mỗi công ty bị xử phạt 70 triệu đồng vì hành vi vi phạm hành chính “hoạt động tập kết vật liệu xây dựng mà không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định”. Đồng thời xử phạt bổ sung đình chỉ hoạt động 9 tháng bến bãi đối với cả 3 công ty này; buộc chủ các công ty phải thực hiện các biện pháp khắc phục về ô nhiễm môi trường cũng như các biện pháp bảo vệ môi trường tại khu vực công ty hoạt động.

Như SGGP đã đưa tin, sáng 30-3, đoàn kiểm tra của UBND TP Biên Hòa đã đến kiểm tra đột xuất một số bãi tập kết cát, đá không rõ nguồn gốc tại phường Phước Tân giáp với sông Buông, chứng kiến hệ thống “vòi rồng”, máy sàng cát cùng hệ thống máy bơm có mã lực lớn được lắp đặt sát bờ sông để bơm rửa cát gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn