Xuất khẩu nông lâm thủy sản sẽ đạt 65 -70 tỷ USD vào năm 2030

SGGPO
Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT) cho biết, mục tiêu của Việt Nam là đến năm 2030, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt khoảng 65 -70 tỷ USD, bằng 200% so với hiện nay.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản sẽ đạt 65 -70 tỷ USD vào năm 2030

Theo Bộ NN-PTNT, công nghiệp chế biến nông sản của Việt Nam đáp ứng được nhu cầu của sản xuất và trình độ công nghệ đạt trung bình tiên tiến trở lên, trong đó một số ngành hàng đạt trình độ hàng đầu khu vực và thế giới; sản phẩm đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường tiêu thụ, có khả năng cạnh tranh cao; đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; góp phần nâng cao giá trị gia tăng và kim ngạch xuất khẩu, làm cơ sở thúc đẩy sản xuất nông lâm thủy sản phát triển.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản sẽ đạt 65 -70 tỷ USD vào năm 2030 ảnh 1

Vietnam PFA 2019 diễn ra từ ngày 24 đến 27-7, tại SECC, với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, với khoảng 120 gian hàng trưng bày tại nhà A1-SECC.

Nhiều hiệp hội chuyên ngành, doanh nghiệp và thương hiệu hàng đầu trong nước đã đăng ký tham dự với quy mô lớn như Vinamilk, TH Milk, Masan, VEAM, Tín Dân, Song Hiệp Lợi, Arico, VMS, Đại Chính Quang…

Vietnam PFA 2019 kỳ vọng thu hút 20.000 lượt khách tham quan, đặt nền móng cho một chương trình triển lãm chuyên ngành có giá trị thiết thực, đúng thời điểm, đáp ứng nhu cầu bức thiết của nền kinh tế; giúp các doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư, mua bán nguyên liệu, máy móc, đổi mới công nghệ, quảng bá và giới thiệu sản phẩm.

Để đạt được mục tiêu của ngành công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản, trong thời gian tới, rất cần có sự quan tâm, góp sức của các nhà khoa học, các nhà quản lý cũng như doanh nghiệp...

Tiềm năng và cơ hội xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam trong thời gian tới như thế nào sẽ được Cục Công Nghiệp và Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương); Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ NN-PTNT), các doanh nghiệp thông tin và thảo luận tại Hội thảo chuyên ngành với chủ đề: “Phát triển công nghiệp chế biến và bảo quản nông sản trong thời kỳ hội nhập”, nằm trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản, thực phẩm Việt Nam (Vietnam PFA 2019) diễn ra vào chiều ngày 24-7-2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). 

Hội thảo này sẽ đánh giá thực trạng, cơ hội, tiềm năng và định hướng phát triển, giải pháp thực hiện về chế biến nông lâm thủy sản nhằm thúc đẩy tiêu thụ nguyên liệu nông sản và đáp ứng nhu cầu của thị trường trong chuỗi giá trị toàn cầu; Giới thiệu các công nghệ chế biến, bảo quản nông sản, đặc biệt là công nghệ mới về bảo quản một số loại quả chủ lực hiện nay; Thu hút các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp đầu tư vào chế biến nông lâm thủy sản tại các vùng, địa phương trọng điểm về phát triển nông nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết: Xuất khẩu nông lâm thủy sản sẽ đạt 65 -70 tỷ USD vào năm 2030  tại chuyên mục CHUYỂN ĐỘNG KINH TẾ& ĐỜI SỐNG 24H của Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: Email: baosggp@gmail.com, Điện thoại: (028) 3.8334185- Fax: (028) 38341062-Hotline: 0909.000.713,  

A.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vedan Việt Nam tổng kết trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động 2021

Vedan Việt Nam tổng kết trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động 2021

Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, mới đây, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: báo tường, an toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế