Xuất lô vải thiều đầu tiên sang Mỹ

(SGGP).- Ngày 29-5, ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, đơn vị phụ trách việc hoàn thiện các thủ tục kiểm dịch và chiếu xạ để nông sản xuất ngoại cho biết, ngày 30-5, Công ty Ánh Dương Sao tổ chức chiếu xạ và xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên sang Mỹ.

Hoạt động chiếu xạ sẽ có sự chứng kiến của đại diện Cục Bảo vệ thực vật và lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM. Riêng đợt chiếu xạ vào ngày 10-6 do Công ty TNHH Rồng Đỏ thực hiện cho lô vải thiều đầu tiên sang Australia, sẽ có sự giám sát trực tiếp của các chuyên gia bảo vệ thực vật Australia. Cùng vải thiều, các lô nhãn đi Mỹ và Australia vẫn xuất khẩu bình thường như năm 2014.

Ông Hoàng Trung cho biết thêm, trong đợt này dự kiến chỉ có khoảng 1 tấn vải thiều, mặc dù số lượng rất khiêm tốn nhưng có tính chất chào hàng. Hiện nay, nhu cầu và tiềm năng của thị trường Australia về vải thiều rất lớn do mùa vải của Australia chậm hơn Việt Nam 3 tháng và người dân Australia cũng đã quen với trái vải, nhưng hiện ở miền Bắc không hề có nhà máy chiếu xạ nào hoạt động nên toàn bộ hàng phải chuyển vào TPHCM chiếu xạ, làm tốn kém chi phí cho doanh nghiệp.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế