Yêu cầu đẩy nhanh thẩm tra vụ nâng điểm thi ở Trường THPT Nguyễn Công Trứ

SGGPO
Sáng 22-4 đại diện Phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT TPHCM đã có buổi làm việc với ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Công Trứ về vụ tố cáo nâng, sửa điểm thi.  

 Liên quan đến vụ việc giáo viên bị tố cáo nâng điểm thi giữa học kỳ 2 của học sinh vừa diễn ra tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp), chiều 22-4, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, Sở GD-ĐT TP  đã yêu cầu nhà trường đẩy nhanh tiến độ thẩm tra vụ việc.

"Quan điểm của Sở GD là phải nghiêm túc thẩm tra các công đoạn liên quan đến chấm thi, lên điểm... Nếu có sai phạm, sẽ xử lý nghiêm các cá nhân liên quan theo đúng quy định. Nếu giáo viên làm sai sẽ do hiệu trưởng xử lý. Nếu cán bộ quản lý gồm hiệu trưởng, hiệu phó làm sai, Sở GD sẽ ra quyết định xử lý", ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết. Ngoài ra, Phó giám đốc Sở GD cũng thông tin thêm, theo quy định, quy trình xử lý vụ việc tố cáo sẽ xử lý tối đa trong thời hạn 30 ngày.

 Ông Nguyễn Văn Hiếu còn cho biết, sau khi thẩm tra, xác minh vụ việc, nếu có cá nhân thực hiện hành vi sửa điểm và nâng điểm thi của học sinh sẽ bị xem là vi phạm quy chế chuyên môn. Tuy nhiên, trong vụ việc ở Trường THPT Nguyễn Công Trứ, nếu có hành vi cố tình can thiệp vào điểm thi của học sinh sẽ liên quan đến vi phạm đạo đức nhà giáo. Cơ quan quản lý sẽ tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng kết quả học tập của học sinh để quyết định hình thức xử lý phù hợp.

Trước đó, một nhóm giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã làm đơn tố cáo một thành viên chấm thi có hành vi sửa điểm, nâng điểm thi hàng loạt môn cho một học sinh lớp 12A9 của trường này. Ban giám hiệu nhà trường ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo đã lập ban thẩm tra xác minh vụ việc và sẽ thông tin cụ thể khi có kết quả.

Được biết, Trường THPT Nguyễn Công Trứ là trường THPT nổi tiếng ở khu vực vùng ven. Đây là trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất quận Gò Vấp.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục