(SGGP).- Tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 7-8 cho biết, cục đã yêu cầu các đơn vị kiểm nghiệm siết chặt việc kiểm nghiệm thực phẩm chức năng viên nang, trong đó kể cả vỏ nang.
Tại Công văn số 3723/ATTP-KN, Cục An toàn thực phẩm cho biết trong quá trình xem xét hồ sơ công bố sản phẩm, cục nhận thấy một số cơ sở kiểm nghiệm khi tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm chưa thực hiện với vỏ nang. Như vậy, kết quả kiểm nghiệm chưa thống nhất và chưa phản ánh đúng vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm. Để có cơ sở đánh giá kết quả kiểm nghiệm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các cơ sở kiểm nghiệm khi tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng dạng viên nang phải thực hiện trên toàn bộ đơn vị viên bao gồm cả vỏ nang…
Thực tế dư luận đã từng ghi nhận trong một số thực phẩm chức năng viên nang, các công ty sản xuất, phân phối đã trộn lẫn các chất cấm, chất nguy hại hoặc chất kích thích vào trong vỏ nang của sản phẩm thực phẩm chức năng để qua mặt cơ quan kiểm nghiệm, quản lý.
LÂM TƯỜNG