2 tàu khu trục Nhật Bản cập cảng Indonesia

SGGP
 2 tàu khu trục của Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản (JMSDF) Makinami và Kashima  cập cảng Tanjung Priok, Bắc Jakarta, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Indonesia - Nhật Bản.

Antara đưa tin 2 tàu khu trục của Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản (JMSDF) Makinami (trọng lượng 4.650 tấn) và Kashima (trọng lượng 4.050 tấn) đã cập cảng Tanjung Priok, Bắc Jakarta, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Indonesia - Nhật Bản.
2 tàu trên chở theo 600 nhân viên, trong đó có 191 học viên trẻ vừa tốt nghiệp Học viện JMSDF, neo đậu tại Jakarta trong 4 ngày và tổ chức một số hoạt động với sự tham gia của các quan chức cấp cao Hải quân Indonesia và Bắc Jakarta.
Mỗi năm, JMSDF đều tổ chức một chuyến đi đường dài nhằm đào tạo các học viên trẻ về quan điểm và nhận thức về quan hệ đối tác toàn cầu.
Năm nay, các học viên trải qua hải trình khoảng 31.000 hải lý vòng quanh thế giới trong 5 tháng (từ ngày 21-5 đến 30-10), đến thăm 10 quốc gia với 12 điểm dừng chân.


VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa phòng không Syria đánh trả đòn tập kích của Israel

Israel không kích Syria: Đòn thăm dò mở màn bão lửa

Đêm 15 rạng sáng 16-9, không quân Israel đã liên tiếp tấn công các mục tiêu quân sự của Syria. Đây được đánh giá là đòn thăm dò mở màn cho bão lửa mà Mỹ và đồng minh đang chuẩn bị.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

ECB phát hành tờ 100 và 200 euro mới

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã công bố hai tờ tiền mới mệnh giá 100 EUR và 200 EUR. Dự kiến, hai tờ tiền mới sẽ chính thức lưu thông từ ngày 28-5-2019 tại 19 nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu.