2 tàu khu trục Nhật Bản cập cảng Indonesia

SGGP
 2 tàu khu trục của Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản (JMSDF) Makinami và Kashima  cập cảng Tanjung Priok, Bắc Jakarta, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Indonesia - Nhật Bản.

Antara đưa tin 2 tàu khu trục của Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản (JMSDF) Makinami (trọng lượng 4.650 tấn) và Kashima (trọng lượng 4.050 tấn) đã cập cảng Tanjung Priok, Bắc Jakarta, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Indonesia - Nhật Bản.
2 tàu trên chở theo 600 nhân viên, trong đó có 191 học viên trẻ vừa tốt nghiệp Học viện JMSDF, neo đậu tại Jakarta trong 4 ngày và tổ chức một số hoạt động với sự tham gia của các quan chức cấp cao Hải quân Indonesia và Bắc Jakarta.
Mỗi năm, JMSDF đều tổ chức một chuyến đi đường dài nhằm đào tạo các học viên trẻ về quan điểm và nhận thức về quan hệ đối tác toàn cầu.
Năm nay, các học viên trải qua hải trình khoảng 31.000 hải lý vòng quanh thế giới trong 5 tháng (từ ngày 21-5 đến 30-10), đến thăm 10 quốc gia với 12 điểm dừng chân.


VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu tình ở Irap

Bất ổn Trung Đông mang diện mạo mới

Truyền thông Trung Đông đưa tin, hàng ngàn người Iraq đã xuống đường biểu tình ở các thành phố thuộc khu vực miền Nam và thủ đô Baghdad của Iraq để phản đối các dịch vụ công yếu kém. Giới quan sát cho rằng bất ổn khu vực Trung Đông đang chuyển sang một bộ mặt khác.

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây