2 tàu khu trục Nhật Bản cập cảng Indonesia

SGGP
 2 tàu khu trục của Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản (JMSDF) Makinami và Kashima  cập cảng Tanjung Priok, Bắc Jakarta, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Indonesia - Nhật Bản.

Antara đưa tin 2 tàu khu trục của Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản (JMSDF) Makinami (trọng lượng 4.650 tấn) và Kashima (trọng lượng 4.050 tấn) đã cập cảng Tanjung Priok, Bắc Jakarta, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Indonesia - Nhật Bản.
2 tàu trên chở theo 600 nhân viên, trong đó có 191 học viên trẻ vừa tốt nghiệp Học viện JMSDF, neo đậu tại Jakarta trong 4 ngày và tổ chức một số hoạt động với sự tham gia của các quan chức cấp cao Hải quân Indonesia và Bắc Jakarta.
Mỗi năm, JMSDF đều tổ chức một chuyến đi đường dài nhằm đào tạo các học viên trẻ về quan điểm và nhận thức về quan hệ đối tác toàn cầu.
Năm nay, các học viên trải qua hải trình khoảng 31.000 hải lý vòng quanh thế giới trong 5 tháng (từ ngày 21-5 đến 30-10), đến thăm 10 quốc gia với 12 điểm dừng chân.


VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Lưỡng viện Quốc hội Mỹ lần lượt thông qua dự luật chi tiêu bảo đảm các hoạt động của chính quyền liên bang cũng như tránh tình trạng chính phủ đóng cửa trở lại. Tuy nhiên, điều khoản gây tranh cãi về việc chi 5,7 tỷ USD xây dựng bức tường biên giới với Mexico không nằm trong gói chi tiêu mới này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).