2 tàu khu trục Nhật Bản cập cảng Indonesia

SGGP
 2 tàu khu trục của Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản (JMSDF) Makinami và Kashima  cập cảng Tanjung Priok, Bắc Jakarta, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Indonesia - Nhật Bản.

Antara đưa tin 2 tàu khu trục của Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản (JMSDF) Makinami (trọng lượng 4.650 tấn) và Kashima (trọng lượng 4.050 tấn) đã cập cảng Tanjung Priok, Bắc Jakarta, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Indonesia - Nhật Bản.
2 tàu trên chở theo 600 nhân viên, trong đó có 191 học viên trẻ vừa tốt nghiệp Học viện JMSDF, neo đậu tại Jakarta trong 4 ngày và tổ chức một số hoạt động với sự tham gia của các quan chức cấp cao Hải quân Indonesia và Bắc Jakarta.
Mỗi năm, JMSDF đều tổ chức một chuyến đi đường dài nhằm đào tạo các học viên trẻ về quan điểm và nhận thức về quan hệ đối tác toàn cầu.
Năm nay, các học viên trải qua hải trình khoảng 31.000 hải lý vòng quanh thế giới trong 5 tháng (từ ngày 21-5 đến 30-10), đến thăm 10 quốc gia với 12 điểm dừng chân.


VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nguy cơ khủng hoảng nguồn nước ở Australia

Hội đồng Khí hậu Australia cảnh báo, các đợt hạn hán nghiêm trọng và những hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ xuất hiện thường xuyên hơn tại nước này nếu tình trạng ấm lên toàn cầu không dừng lại.