Australia nới lỏng thị thực du lịch lao động

SGGP
Ngày 5-11, Chính phủ Australia thông báo gia hạn thời gian lưu trú đối với đối tượng được cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ nhằm đáp ứng tình trạng thiếu lao động ở các trang trại, nông trường. 

Theo điều chỉnh này, kể từ tháng 7-2019, những khách nước ngoài đến Australia theo diện thị thực du lịch lao động có thể lưu trú tại Australia tối đa 3 năm nếu họ dành ít nhất 6 tháng làm các công việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ trước đây có giới hạn 1 năm và cho phép du khách lưu trú thêm năm thứ hai nếu họ chấp nhận các công việc ở vùng lãnh thổ phía Bắc xa xôi.

Quy định mới này được Thủ tướng Australia Scott Morrison  công bố trong chuyến thăm tới các nông trang ở bang Queensland, miền Đông Australia. Trước đó, Australia đã chủ trương siết chặt chương trình cấp thị thực lao động tạm thời.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây