Bắt quả tang nhiều ghe khai thác cát trái phép trên sông

SGGPO
Sáng 6-11, Đại tá Lê Trung Hai, Trưởng Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an thị xã đã phát hiện, bắt quả tang 4 ghe khai thác cát trái phép trên sông thuộc khu vực phường Điện Ngọc, Thị xã Điện Bàn.

Tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn lén lút diễn ra

Tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn lén lút diễn ra

Các đối tượng vi phạm gồm Tăng Văn Nhi (huyện Đại Lộc) chủ ghe QNa-1058; Nguyễn Tân (huyện Duy Xuyên), chủ ghe QNa-1094; Nguyễn Hà, điều khiển ghe QNa-1091 và ghe QNa-1069 của ông Nguyễn Bảy (cùng trú phường Điện An, Điện Bàn). Hiện, Đội Cảnh sát Kinh tế đã lập hồ sơ, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cùng theo Đại tá Lê Trung Hai, gần 1 tháng qua, Đội Cảnh sát Kinh tế đã phối hợp với Phòng TN-MT thị xã Điện Bàn tuần tra phát hiện, bắt giữ 13 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông. Ngoài ra, thị xã Điện Bàn cũng đã kiểm tra, xử lý và đình chỉ 12 bến, bãi không có giấy phép khai thác hoặc giấy phép đã hết hạn, không nằm trong quy hoạch.

Được biết, kể từ khi UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 3219/UBND-KTN (ngày 15-6-018) về việc thực hiện các giải pháp tăng cường quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản, cát, sỏi trên sông Vu Gia, Thu Bồn, dù có thuyên giảm nhưng tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn lén lút diễn ra, chưa thể dứt điểm được.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tại nạn nhìn từ phía cầu vượt dành cho người qua đường gần đó

Tai nạn thảm khốc ở Hải Dương, ít nhất 8 người chết

Vào khoảng 14 giờ 30 chiều nay (21-1), trên địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, ít nhất đã có 8 người chết và nhiều người bị thương. 8 nạn nhân nhân bị xe ô tô tải tông tử vong khi đang đi viếng nghĩa trang liệt sĩ ngày cuối năm. Các nạn nhân đều nam giới và là cán bộ của xã Kim Lương. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án