Bộ trưởng New Zealand đi xe đạp đến bệnh viện sinh con

SGGP

 Bà Julie Anne Genter, 38 tuổi, mang thai 42 tuần, đã tự đạp xe đến bệnh viện để sinh con đầu lòng.

 

Bộ trưởng Phụ nữ New Zealand Julie Anne tại Bệnh viện Auckland City ngày 19-8-2018. Ảnh do bà Genter công bố trên Instagram

Bộ trưởng Phụ nữ New Zealand Julie Anne tại Bệnh viện Auckland City ngày 19-8-2018. Ảnh do bà Genter công bố trên Instagram

Chính trị gia đảng Xanh Genter là Bộ trưởng Phụ nữ, cũng là Thứ trưởng Giao thông, nổi tiếng là một người ủng hộ mạnh mẽ đi xe đạp.

Trên Instagram, bà Genter đã đăng một bức ảnh cho biết mình đã đi xe đạp đến Bệnh viện Auckland City để sinh.

"Sáng chủ nhật đẹp trời cho một chuyến đi xe đạp đến bệnh viện, để sinh và có đứa bé này. Đây, hãy chúc chúng tôi may mắn! Bạn trai tôi và tôi đã đi xe đạp vì không có đủ chỗ trong xe hơi cho những người hỗ trợ. Nhưng nó cũng đem lại cho tôi tâm trạng tốt nhất có thể".

Genter cho biết chuyến đi xe đạp này của bà chủ yếu là xuống dốc.

Vài tuần trước, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern trở lại Quốc hội sau khi sinh con gái Neve cũng tại bệnh viện công như Ardern.

Theo AAP, sinh con khi đang tại nhiệm không phải mới với các chính trị gia xứ kiwi.

Whetu Tirikatene-Sullivan, đảng Lao động, là chính trị gia đầu tiên sinh con khi là nghị sĩ vào năm 1970.

Ruth Richardson, đảng Quốc gia, cho con bú khi làm việc vào năm 1983.

Một trung tâm chăm sóc trẻ em đã được thành lập trong Quốc hội vào thập niên 1990.

Hiện một sân chơi trẻ em đang được xây trong sân Quốc hội để nơi đây thân thiện hơn với gia đình.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.