Brazil điều tra nghi vấn hệ thống bầu cử bị can thiệp

SGGP
Cảnh sát liên bang Brazil cho biết đang mở một cuộc điều tra do nghi ngờ tin tặc can thiệp vào hệ thống nội bộ của Tòa án Bầu cử cấp cao (TSE), cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc bầu cử, cũng như hoạt động của các hòm phiếu điện tử mà nước này sử dụng. 

Xuất phát từ một phóng sự điều tra của tờ TecMundo, cơ quan chức năng Brazil nhận định, vụ việc có thể xảy ra 1 tuần trước khi diễn ra vòng 2 cuộc bầu cử tổng thống Brazil, theo đó một số tin tặc đã xâm nhập vào mạng nội bộ của TSE, cũng như hệ thống Gedai-UE, một phần mềm sử dụng tại các hòm phiếu điện tử.

Trước đó, theo kết quả chính thức được Ủy ban bầu cử Brazil công bố, ông Jair Bolsonaro đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Brazil ở vòng 2, với 55,54% số phiếu ủng hộ. Trong chiến dịch tranh cử vừa qua, Tổng thống đắc cử Bolsonaro từng bày tỏ nghi ngờ về khả năng có sự gian lận tại các hòm phiếu điện tử.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.