Brazil mở rộng chương trình phúc lợi xã hội

SGGP
Phát biểu tại buổi lễ đánh dấu 100 ngày đầu tiên nhậm chức, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro thông báo mở rộng chương trình phúc lợi xã hội mà cựu Tổng thống Lula da Silva đã khởi xướng. 

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro

Ông Bolsonaro cho biết, hơn 14 triệu người được hưởng lợi từ chương trình Bolsa Familia (Quỹ Gia đình) sẽ được nhận tiền hỗ trợ tháng thứ 13. Chương trình sẽ sử dụng 2,58 tỷ real (680 triệu USD) từ ngân sách nhà nước. Việc mở rộng chương trình nhằm thực hiện cam kết thay đổi cuộc sống người dân Brazil mà ông Jair Bolsonaro đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử vào năm ngoái.

Chính sách hỗ trợ tiền mặt hàng tháng cho những người nghèo nhất đất nước đã được cựu Tổng thống Lula đưa ra khi bắt đầu nhiệm kỳ thứ nhất năm 2003, với mức trung bình 186 real (48 USD)/tháng/hộ gia đình và tập trung cho các gia đình có con nhỏ đang ở độ tuổi đi học.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây