Cần quy định về khung chính sách đối với người có tài

SGGP
Sáng 4-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM tổ chức hội thảo góp ý dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cán bộ công chức và Luật Viên chức, dự kiến sẽ được Quốc hội thông qua vào kỳ họp cuối năm nay.

 Phó trưởng đoàn ĐBQH TP Văn Thị Bạch Tuyết chủ trì hội thảo với sự tham gia của đại diện các ban Thành ủy, sở ngành, quận huyện, các trường học, bệnh viện trên địa bàn TP…
Các ý kiến tại hội thảo chủ yếu xoay quanh các nội dung về hợp đồng lao động, về những bất cập trong quy định xác minh văn bằng chứng chỉ, về kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu và sắp nghỉ hưu… Về quy định đối với người có tài năng, quá trình lấy ý kiến, một số đại biểu Quốc hội tán thành giao Chính phủ quy định cụ thể về khung chính sách đối với người có tài năng trong dự thảo luật. Có ý kiến đề nghị xây dựng Luật Thu hút, trọng dụng nhân tài.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bộ GTVT: Cần nghiên cứu kỹ tác động bất lợi khi hạn chế xe máy tại TPHCM

Bộ GTVT vừa góp ý về dự thảo đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TPHCM. Trong đó, Bộ GTVT lưu ý về việc cần có các giải pháp hỗ trợ nhằm giảm tác động bất lợi đối với người dân khi hạn chế xe máy vào trung tâm TPHCM.

Quy hoạch

Quy hoạch xây dựng đảo Phú Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai lập quy hoạch đảo Phú Quốc theo định hướng khu kinh tế.

Tin buồn