Chia sẻ yêu thương

SGGP
Hội từ thiện Mái ấm Việt Séc (MAVS) vừa tổ chức chương trình giao lưu  “Thu yêu thương” (ảnh) nhân kỷ niệm 5 năm trở thành ngôi nhà chung cho những mảnh đời bất hạnh tại Praha.

Chia sẻ yêu thương

Đến tham dự có Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Hồ Minh Tuấn, lãnh đạo của cộng đồng người Việt và các tổ chức, đoàn thể tại Cộng hòa Czech cùng hàng trăm hội viên, các nhà hảo tâm, cũng như đại diện người Czech, MAVS, người Việt tại Czech và châu Âu.

Bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch hội MAVS chia sẻ, từ nhiều năm nay, MAVS đã nhận được sự ủng hộ của các hội đoàn, cá nhân, tập thể chung tay chăm lo, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, giúp họ xoa dịu đau đớn của bệnh tật, hoạn nạn trong cuộc sống. Đánh giá cao hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn của các anh chị em thành viên MAVS, Đại sứ Hồ Minh Tuấn kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay đóng góp cùng hội để chia sẻ khó khăn và mang niềm vui tới cho những đối tượng có hoàn cảnh tại Việt Nam và Czech. Đại sứ mong muốn tất cả các hội đoàn, đặc biệt là MAVS, luôn đi đầu trong các hoạt động từ thiện góp phần làm giảm khó khăn, thiệt thòi cho những mảnh đời bất hạnh.

Cũng tại chương trình, hội đã trao tiền từ thiện trực tiếp cho một số trường hợp có hoàn cảnh khó khăn như: chị Nguyễn Thị Mận, anh Nguyễn Văn Thảo, chị Chúc, gia đình chị Tâm… với tổng số tiền hơn 80.000 korun (khoảng 90 triệu đồng). Những người được hỗ trợ và đại diện gia đình đều nghẹn ngào xúc động đón nhận tình cảm, đồng thời mong điều đó cũng đến với những thân phận kém may mắn khác. Ngoài ra, ban tổ chức cũng tiến hành bán đấu giá một số sản phẩm từ Việt Nam để gây quỹ từ thiện.

Từ khi được thành lập vào tháng 11-2013 với hơn 50 hội viên, đến nay MAVS đã có hàng trăm hội viên tích cực tại nhiều tỉnh, thành ở Cộng hòa Czech. Mục đích của hội từ ban đầu là nhằm giúp đỡ trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ, những người Việt ở Czech và ở trong nước, công dân Czech và các dân tộc khác ở châu Âu gặp hoàn cảnh khó khăn. Các thành viên của hội chủ yếu là những chị em kinh doanh nhỏ theo mô hình gia đình, không dư dả về tài chính nhưng giàu lòng nhân ái và nhiệt huyết. Điều đặc biệt này đã lan tỏa và thu hút được nhiều hội viên là người Czech đến với hội. Không chỉ đi vận động, quyên góp tiền và quà ở các nhà hảo tâm rồi chuyển đến các đối tượng có số phận thiệt thòi, các anh chị em trong hội còn tích cực tham gia quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam trong các sự kiện do chính quyền và các đoàn thể của nước sở tại tổ chức.

Qua 5 năm, hội đã trở thành địa chỉ tin cậy để các tổ chức, các mạnh thường quân và nhà hảo tâm gửi gắm tấm lòng từ thiện tới những thân phận thiếu may mắn không chỉ trong cộng đồng người Việt tại Czech, ở Việt Nam, mà còn đến với nhiều hoàn cảnh người Czech bất hạnh. Tham gia Hội MAVS, các anh chị thành viên đều xác định đây là công tác tình nguyện, nhân đạo nên mỗi khi có chuyến đi trao quà ở Việt Nam hay Czech, họ lại thu xếp công việc gia đình và làm ăn kinh doanh để đưa những phần quà nhỏ bé của các nhà hảo tâm tới tận tay người nhận.

TRẦN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người Áo vàng biểu tình ở London, Anh

“Áo vàng” vượt biên giới

Phong trào Áo vàng mang theo làn sóng biểu tình từ Pháp đã vượt biên giới, lan nhanh sang nhiều nước khác như Bỉ, Hà Lan, Italy… thậm chí lan sang cả Tunisia, Israel, Lebanon, Iraq…

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ cho thuê thú đón Giáng sinh

Vườn thú Royev Ruchei ở TP Krasnoyarsk của Nga đang có dịch vụ cho thuê những chú tuần lộc, cáo và chó husky phục vụ cho các bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới của người dân địa phương.