Cổ đông Sacombank không đồng ý đổi mã cổ phiếu và chuyển sàn

SGGPO
Việc hủy đăng ký niêm yết cổ phiếu mã STB trên sàn HOSE để đăng ký, niêm yết cổ phiếu SCM trên sàn Hà Nội - HNX, 83,36% cổ đông không đồng ý.

Cổ đông Sacombank không đồng ý đổi mã cổ phiếu và chuyển sàn

Ngày 29-11, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) công bố kết quả lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về một số nội dung sửa đổi. Theo đó, cổ đông của Sacombank đã không đồng ý 2 nội dung, đó là sửa điều lệ và đổi mã chứng khoán từ STB sang SCM cũng như việc chuyển đổi niêm yết từ sàn HOSE sang sàn HNX.

Về việc hủy đăng ký niêm yết cổ phiếu STB trên sàn HOSE để đăng ký, niêm yết cổ phiếu SCM trên sàn Hà Nội - HNX, 83,36% cổ đông không đồng ý.

Liên quan đến điều lệ bổ sung, sửa đổi mà STB lấy ý kiến cổ đông có nội dung: HĐQT là cơ quan có toàn quyền nhân danh ngân hàng để quyết định, thực hiện các quyền, nghĩa vụ của STB trừ những vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông. Trong đó, HĐQT bao gồm Chủ tịch, một số Phó Chủ tịch và một số thành viên.

Tại điều lệ cũ, Sacombank giới hạn trong HĐQT có "1 Chủ tịch, 2 Phó Chủ tịch và một số thành viên”. Do vậy, cơ cấu hội đồng quản trị của STB vẫn sẽ như điều lệ cũ.

Còn lại, 3 nội dung mà cổ đông Sacombank đồng ý đó là: thông qua việc trích 20% đối với phần vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2017 để thưởng cho cán bộ nhân viên (kế hoạch 2017 là 585 tỷ đồng); Đồng ý toàn bộ nội dung “Quy chế Quản trị và điều hành Sacombank, đồng thời giao Chủ tịch HĐQT thay mặt ĐHĐCĐ ký ban hành và đưa quy chế này vào áp dụng ngay; thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban kiểm soát Sacombank.

Theo kế hoạch đã được cổ đông thông qua thì năm 2017, Sacombank hướng đến mục tiêu lợi nhuận trước thuế 585 tỷ đồng. Tuy nhiên qua 9 tháng, ngân hàng này đã đạt hơn 1.025 tỷ đồng, vượt gần gấp đôi so với chỉ tiêu và cao hơn gấp 5 lần cùng kỳ năm 2016.

Sau khi công bố các thông tin liên quan, trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 29-11, cổ phiếu Ngân hàng Sacombank – STB đã tăng 12.600 đồng/CP lên 13.100 đồng/CP

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để trái phiếu doanh nghiệp là kênh hút vốn hiệu quả

Để trái phiếu doanh nghiệp là kênh hút vốn hiệu quả

Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp (DN) ồ ạt phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) để hút vốn. Theo Bộ Tài chính, 6 tháng qua, tổng mức phát hành TPDN là 116.085 tỷ đồng, tăng 7,4% so với cùng kỳ 2018.

Thị trường

Lần đầu tiên TPHCM tổ chức triển lãm ngành in

Sáng 13-9, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức họp báo về triển lãm ngành in TPHCM năm 2019 nhằm chào mừng 67 năm Ngày Thành lập ngành Xuất bản, In và Phát hành (10-10-1952 - 10-10-2019). 

Địa ốc

Nhơn Hội New City thu hút các nhà đầu tư

Cùng với làn sóng đầu tư bất động sản ven biển dâng cao khắp nơi, khu vực Nhơn Hội của  Quy Nhơn (Bình Định) đang được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư. Giá trị gia tăng, pháp lý rõ ràng… là những yếu tố được lý giải tạo nên sức hút cho dự án này.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

“Café Phố Nhà Làm” thưởng 211 xe máy cho nhân viên xuất sắc

Ngày 17-9-2019, MacCoffee - Café Phố đã thưởng 211 xe máy cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong kinh doanh, đặc biệt là mở rộng kênh phân phối, hệ thống đại lý bán hàng trên toàn quốc cho nhãn hàng MacCoffee - Café Phố Nhà Làm.

Đầu tư

Bình Thuận tập trung nhiều lợi thế thu hút đầu tư

Nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2019 sắp tới đây tại Sealinks City, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ba lĩnh vực tỉnh kỳ vọng thu hút nguồn vốn gồm Du lịch - Công nghiệp xanh, sạch - Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Thông tin kinh tế