Costa Rica số hóa dịch vụ chăm sóc y tế

SGGP

Chính phủ Costa Rica vừa triển khai áp dụng hồ sơ y tế kỹ thuật số tại 29 bệnh viện trên toàn quốc, một nền tảng công nghệ cho phép chăm sóc tốt hơn, hiện đại hóa và đơn giản hóa các dịch vụ cho người đến chữa bệnh.

Một bệnh viện tại Crosta Rica.

Một bệnh viện tại Crosta Rica.

Tổng thống Costa Rica Carlos Alvarado khẳng định, đây là một trong những dự án chiến lược của Quỹ An sinh xã hội (CCSS) nước này, góp phần cung cấp các dịch vụ y tế có chất lượng tốt hơn, cũng như phát triển ngành này trong thời gian tới.

Chương trình số hóa hồ sơ y tế bệnh nhân (EDUS) cho toàn bộ hệ thống bệnh viện có số vốn đầu tư hơn 200 triệu USD, tập trung vào các khâu xây dựng cơ sở hạ tầng, trang bị các thiết bị thông tin, máy tính, mạng lưới không dây, đào tạo nhân sự, hiện đại hóa các hệ thống điện…

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.