Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang?

SGGP
Ngày 1-8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố Trung Quốc sẽ đáp trả nếu Mỹ đưa ra thêm những biện pháp gây cản trở thương mại. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng

 Tuyên bố được đưa ra sau khi có tin ngày 31-7 cho biết nội các của Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch thông báo việc áp thuế 25% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD vào ngày 1-8 (giờ địa phương), trong khi tuyên bố ban đầu chỉ đánh thuế 10%. Việc tăng lên mức thuế 25% như trên sẽ làm leo thang tranh chấp thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới này. 

Trong một diễn biến khác, ngày 31-7, Thứ trưởng Bộ Kinh tế Mexico Juan Carlos Baker cho biết nước này đang chuẩn bị mọi phương án đối phó trước khả năng Mỹ áp mức thuế mới đối với ô tô và phụ tùng ô tô nhập khẩu.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.