Đêm văn hóa Việt- Nhật tại Đà Nẵng

SGGPO
Trong khuôn khổ lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản 2017, chương trình với chủ đề “Việt Nam – Nhật Bản tình nghĩa thăng hoa” đã được khai mạc tại Cảng sông Hàn do UBND TP Đà Nẵng tổ chức. 

Các cô gái Nhật với tiết mục văn nghệ cùng vũ điệu múa kiếm và quạt

Các cô gái Nhật với tiết mục văn nghệ cùng vũ điệu múa kiếm và quạt

Tối 29-7 tại bờ tây sông Hàn đã diễn ra chương trình văn hóa nghệ thuật và không gian ẩm thực, trưng bày các mặt hàng thương mại của 2 đất nước.

Đêm văn hóa Việt- Nhật tại Đà Nẵng ảnh 1 Giao lưu trang phục truyền thống áo dài Việt Nam và Kimono Nhật Bản
 Chương trình diễn ra từ 28 đến 30-7, với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại, ẩm thực… của khoảng 100 diễn viên của 2 nước. Sự kiện được tổ chức lần thứ 4, có 150 gian hàng trưng bày giới thiệu và quảng bá sản phẩm, các ngành nghề và văn hóa của hai đất nước như công nghệ, điện máy, điện gia dụng, thủ công mỹ nghệ, du học, ẩm thực, du lịch…
Đêm văn hóa Việt- Nhật tại Đà Nẵng ảnh 2 Nghệ nhân Nhật biểu diễn cắm hoa nghệ thuật
 
Đêm văn hóa Việt- Nhật tại Đà Nẵng ảnh 3 Các món ăn Nhật
 
Đêm văn hóa Việt- Nhật tại Đà Nẵng ảnh 4 Các sinh viên Việt Nam và Nhật giao lưu tại lễ hội
 
Đêm văn hóa Việt- Nhật tại Đà Nẵng ảnh 5 Tư vấn du học và xuất khẩu lao động sang Nhật
Lễ hội lần này có ý nghĩa không chỉ  là nơi giao thoa của hai nền văn hóa, nhịp cầu kết nối hai dân tộc mà còn là cơ hội thúc đẩy mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Nhật Bản, góp phần thu hút khách du lịch quốc tế, nhất là du khách Nhật Bản đến Đà Nẵng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhộn nhịp khai trương Phố đi bộ Bùi Viện

Nhộn nhịp khai trương Phố đi bộ Bùi Viện

Tối 20-8, Phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TPHCM) đã chính thức khai trương. Hàng ngàn người dân và du khách ùn ùn đổ về khu phố này trong ngày ra mắt để vui chơi và thưởng thức ẩm thực đường phố.

Video

Giao lưu trực tuyến

Rà soát, trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp với các quận, huyện và sở ngành chức năng đã tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc này vừa nhằm trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch, đồng thời loại bỏ những quy hoạch thiếu khả thi, tạo điều kiện cho thành phố phát triển bền vững hơn.