Đêm văn hóa Việt- Nhật tại Đà Nẵng

SGGPO
Trong khuôn khổ lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản 2017, chương trình với chủ đề “Việt Nam – Nhật Bản tình nghĩa thăng hoa” đã được khai mạc tại Cảng sông Hàn do UBND TP Đà Nẵng tổ chức. 

Các cô gái Nhật với tiết mục văn nghệ cùng vũ điệu múa kiếm và quạt

Các cô gái Nhật với tiết mục văn nghệ cùng vũ điệu múa kiếm và quạt

Tối 29-7 tại bờ tây sông Hàn đã diễn ra chương trình văn hóa nghệ thuật và không gian ẩm thực, trưng bày các mặt hàng thương mại của 2 đất nước.

Đêm văn hóa Việt- Nhật tại Đà Nẵng ảnh 1 Giao lưu trang phục truyền thống áo dài Việt Nam và Kimono Nhật Bản
 Chương trình diễn ra từ 28 đến 30-7, với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại, ẩm thực… của khoảng 100 diễn viên của 2 nước. Sự kiện được tổ chức lần thứ 4, có 150 gian hàng trưng bày giới thiệu và quảng bá sản phẩm, các ngành nghề và văn hóa của hai đất nước như công nghệ, điện máy, điện gia dụng, thủ công mỹ nghệ, du học, ẩm thực, du lịch…
Đêm văn hóa Việt- Nhật tại Đà Nẵng ảnh 2 Nghệ nhân Nhật biểu diễn cắm hoa nghệ thuật
 
Đêm văn hóa Việt- Nhật tại Đà Nẵng ảnh 3 Các món ăn Nhật
 
Đêm văn hóa Việt- Nhật tại Đà Nẵng ảnh 4 Các sinh viên Việt Nam và Nhật giao lưu tại lễ hội
 
Đêm văn hóa Việt- Nhật tại Đà Nẵng ảnh 5 Tư vấn du học và xuất khẩu lao động sang Nhật
Lễ hội lần này có ý nghĩa không chỉ  là nơi giao thoa của hai nền văn hóa, nhịp cầu kết nối hai dân tộc mà còn là cơ hội thúc đẩy mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Nhật Bản, góp phần thu hút khách du lịch quốc tế, nhất là du khách Nhật Bản đến Đà Nẵng.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Video

Giao lưu trực tuyến

Giao lưu trực tuyến về việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Nhằm bảo đảm quyền lợi của người bệnh và tư vấn cho người bệnh về giá dịch vụ tại các cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM sau khi áp dụng Thông tư 15/2018/TT-BYT, chiều 12-7, Báo SGGP Điện tử tổ chức buổi giao lưu trực tuyến chủ đề “Điều chỉnh giá dịch vụ y tế, người dân hưởng lợi”.