ĐHQG TPHCM đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Bình Dương

SGGP
Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM và UBND tỉnh Bình Dương vừa ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn từ năm 2017-2022. 
Theo đó, ĐHQG TPHCM tiếp tục triển khai nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao... nhằm đáp ứng mục tiêu, yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần phát triển tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, giàu đẹp. 

Trước đó, trong 5 năm (2013-2017), ĐHQG TPHCM và tỉnh Bình Dương đã triển khai 5 nhóm dự án gồm: Hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Bình Dương; xây dựng, phát triển Trường Phổ thông Năng khiếu; hỗ trợ đại học và doanh nghiệp của tỉnh; khai thác dự án Bảo tàng sinh thái tre và bảo tồn thực vật Phú An; hỗ trợ phát triển cơ sở vật chất cho ĐHQG TPHCM.

ĐHQG TPHCM đã tổ chức các khóa đào tạo chuyên ngành cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Bình Dương; hỗ trợ Trường THPT chuyên Hùng Vương bồi dưỡng, đào tạo học sinh giỏi; phối hợp với Trường ĐH Thủ Dầu Một trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nội dung đào tạo đại học và sau đại học, tổ chức các hội thảo khoa học có quy mô; hỗ trợ Trường ĐH Quốc tế miền Đông nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực cấp cao. 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Dương và ĐHQG TPHCM cũng có nhiều chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác đền bù, giải tỏa, tái định cư phục vụ cho việc xây dựng Khu đô thị ĐHQG TPHCM với tổng giá trị gần 700 tỷ đồng.

LINH CHUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đại học Luật TPHCM công bố điểm sàn

Sáng 22-7, Trường Đại học Luật TPHCM chính thức công bố điểm sàn xét tuyển hệ đại học chính quy năm 2018. Theo đó, tổng điểm tối thiểu của cả 3 tiêu chí đối với ngành có mức điểm cao nhất là 24,5 và thấp nhất là 19 điểm.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.