Động đất gần vịnh Hạ Long

SGGPO
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, hôm nay 15-8, đã xảy ra 1 trận động đất tại khu vực tỉnh Quảng Ninh. Đây là nơi ít khi ghi nhận có hiện tượng này xảy ra.

Thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần cho biết: Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vừa xảy ra một đợt rung chấn nhỏ khiến bàn ghế, nhà cửa rung lắc... đặc biệt một số chung cư, nhà cao tầng cảm nhận thấy rõ...

Động đất gần vịnh Hạ Long ảnh 1 Vị trí tâm chấn động đất ngày 15-8-2019 theo sơ đồ vẽ của Viện Vật lý Địa cầu

Các khu vực như Vàng Danh, TP Uông Bí; khu cột 5, phường Bãi Cháy; hồ Yên Lập, phường Hùng Thắng, phường Hà Khẩu, đường 25/4, Yết Kiêu, Đại Yên, Cái Dăm, Bảo tàng - thư viện tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long, khu Cao Sơn - TP Cẩm Phả, khu Hoành Bồ, khu Tiền An, Hà An, thị xã Quảng Yên... là những nơi mà người dân cảm nhận được rung chấn...

Theo Viện Vật lý Địa cầu, vào hồi 3 giờ 3 phút 22.6 giây (giờ GMT) ngày 15-8-2019, tức 10 giờ 3 phút 22.6 giây (giờ Hà Nội) sáng 15-8-2019, một trận động đất có độ lớn 3.2 richter đã xảy ra tại vị trí có tọa độ 21,018 độ vĩ Bắc, 106,783 độ kinh Đông, với độ sâu chấn tiêu khoảng 8.9km. Tức là trên khu vực TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh - đây là nơi nằm cách TP Hạ Long và vịnh Hạ Long khoảng 35km. Tuy nhiên rung chấn của nó lan tới tận TP Hạ Long. 

Động đất gần vịnh Hạ Long ảnh 2 Một góc thành phố Hạ Long hôm nay

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở các trang báo mạng là đầy rẫy thông tin án mạng, đâm chém…

Nỗi lo từ “tin xấu”

Không ít sinh viên báo chí hiện nay cũng đã có xu hướng theo đuổi những tin bài tiêu cực với quan niệm đã làm báo cho người trẻ đọc thì phải theo nhu cầu của người trẻ. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: