Gây ô nhiễm, nhà máy chế biến gỗ bị xử phạt 90 triệu đồng

SGGPO
Ngày 4-5, Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Gia Lai cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà máy chế biến gỗ cao su của Công ty TNHH 30/4 Gia Lai.

Nhà máy này nằm giữa khu dân cư ở tổ dân phố 1, phường Thắng Lợi, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Hơn 1 năm nay, người dân sống tại đây khổ bởi mùi hôi thối do nhà máy chế biến gỗ cao su này gây ra. Lo sợ ảnh hướng sức khỏe, người dân viết đơn cầu cứu ngành chức năng để có hướng ngăn chặn, xử lý.

Gia Lai: Gây ô nhiễm, nhà máy chế biến gỗ bị xử phạt 90 triệu đồng ảnh 1 Nhà máy chế biễn gỗ cao su xả khói ngay cạnh trường học. Ảnh: HỮU PHÚC
Theo Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Gia Lai, sau khi nhận được tin, đơn vị này đã phối hợp với ngành chức năng kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện nhà máy không thực hiện các nội dung trong đề án bảo vệ môi trường đã được phê duyệt như chưa trồng cây xanh, hệ thống xử lý khí thải chưa hoàn thiện. Đại diện công ty cũng thừa nhận nhà máy có thải mùi hôi vào một số thời điểm trong ngày.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở TN-MT Gia Lai đã ra quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng, đồng thời buộc công ty phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường. Hiện công ty đã hoàn thành nộp tiền xử phạt; đồng thời cam kết sẽ di dời nhà máy vào cuối năm nay.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghèo vì cưới sớm, đông con

Nghèo vì cưới sớm, đông con

Ngày nay, nhiều gia đình dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên vẫn còn hủ tục tảo hôn. Cưới sớm, đông con nên khó thoát khỏi cảnh nghèo, nhiều trẻ sống nheo nhóc, không được đến trường.

Bút Sài Gòn

Con nít lâu năm

- Khi nhận được thông báo về chuyện học sinh được nghỉ tết 16 ngày, khá nhiều phụ huynh tự nhiên nghệt mặt ra. Họ bắt đầu phải tính kế để lên một kế hoạch chặt chẽ cho con em trong khoảng thời gian hơn 2 tuần đó. Nhưng dù có kế hoạch rồi, họ vẫn lo ngay ngáy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch xây dựng đảo Phú Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai lập quy hoạch đảo Phú Quốc theo định hướng khu kinh tế.

Tin buồn