Giám đốc Trí Việt - First News nhận giải thưởng “Tận tâm cống hiến vì cộng đồng 2019“

SGGPO

Ông Nguyễn Văn Phước - người sáng lập, điều hành Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News vừa được nhận giải thưởng "Tận tâm cống hiến vì cộng đồng" - Distinguished Outstanding Dedication Award 2019. Giải thưởng được Hội Cựu Sinh Viên AITAA-VN nhiều thế hệ khắp nơi trên thế giới - với sự nhất trí của Viện Công nghệ châu Á (Asian Institute of Technology - AIT) trao tặng. 


Giám đốc Trí Việt - First News nhận giải thưởng "Tận tâm cống hiến vì cộng đồng 2019" ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Phước vừa nhận giải thưởng "Tận tâm cống hiến vì cộng đồng" 

Năm 2019 tròn 60 năm kỷ niệm ngày thành lập, Viện AIT kết hợp với các Hội cựu sinh viên Alumni AIT từ 38 quốc gia để bình chọn mỗi quốc gia một thành viên AIT có nhiều tâm huyết và sáng kiến đóng góp nhiều nhất cho cộng đồng quốc gia đó trong suốt thời gian 20 năm qua. Mỗi quốc gia cùng với Viện AIT tổ chức tiến hành bình chọn và trao tặng giải thưởng này ở từng quốc gia đó. Tại Việt Nam, ông Nguyễn Văn Phước vinh dự được trao tặng giải thưởng ngày.

Ông Nguyễn Văn Phước, nguyên là giảng viên Khoa Điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, là học viên khoá 1992 ngành Computer Science tại Viện AIT. Ông đã hoàn tất chương trình học tập Thạc sĩ - Master ngành Khoa học máy tính tại viện vào tháng 12-1993 với kết quả học tập đạt loại giỏi, điểm bảo vệ luận văn cao học xếp loại xuất sắc. Ông được các giáo sư hướng dẫn quốc tế đề nghị sang Áo tiếp tục thực tập sinh, nghiên cứu để hoàn thành, bảo vệ luận án tiến sĩ tại Viện RISC - Linz từ năm 1994 đến 1998. Tuy nhiên, từ bỏ cơ hội hiếm có, để lại phía sau các lời mời với mức lương hấp dẫn từ các tập đoàn nước ngoài ở Bangkok (Thái Lan) lúc bấy giờ, ông Phước trở về Việt Nam thành lập First News - Trí Việt với hai người bạn trong một căn nhà nhỏ chưa đầy 20m2

Từ bước ngoặt đó, với khát khao và tâm huyết của mình, những cuốn sách đầu tiên mang thương hiệu First News đã ra đời. Đến nay, sau chặng đường 25 năm, First News đã là một trong những đơn vị xuất bản uy tín được nhiều bạn đọc yêu thích tại Việt Nam với trên 3.000 đầu sách. Trong đó, nhiều quyển đã trở thành hiện tượng trong ngành xuất bản, văn hóa đọc, như: Hạt giống tâm hồn, Đắc nhân tâm, Hành trình về phương Đông, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Tâm hồn cao thượng... 

Ngoài việc cung cấp cho bạn đọc hàng chục triệu bản in, First News đã tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa lan toả cộng đồng, làm thay đổi tư duy sống và truyền cảm hứng tích cực đến nhiều thế hệ bạn đọc. 
Giám đốc Trí Việt - First News nhận giải thưởng "Tận tâm cống hiến vì cộng đồng 2019" ảnh 2 Chương trình “Hạt giống tâm hồn - Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” mời chàng trai Nick Vujicic về Việt Nam

Không dừng ở những trang giấy, Hạt giống tâm hồn đã trở thành tên gọi của những chương trình xã hội có ý nghĩa...

Giám đốc Trí Việt - First News nhận giải thưởng "Tận tâm cống hiến vì cộng đồng 2019" ảnh 3 "Hạt giống tâm hồn - Gieo niềm tin cuộc sống” trao tặng hàng trăm ngàn bản sách đến các nhà tù, trại giam
Với những đóng góp của mình cho cộng đồng, ông Phước sẽ cùng đại diện 38 quốc gia tham dự lễ vinh danh và kỷ niệm 60 năm thành lập Viện AIT tại Thái Lan vào tháng 10-2019.

Viện Công nghệ châu Á (AIT) là học viện quốc tế uy tín, đầu tiên ở châu Á đào tạo nâng cao và chuyên sâu sau đại học về kỹ thuật, công nghệ và quản lý đặt tại Thái Lan, với bằng cấp Master (Thạc sĩ, gồm M.S, M.A., M.E. M.B.A.) và Ph.D. (Tiến sĩ). AIT được thành lập vào năm 1959 với chức năng là viện đào tạo sau đại học về kỹ thuật của khối SEATO (Southeast Asia Treaty Organization - Tổ chức Hiệp ước Đông Nam Á). Hiện nay, AIT có cơ sở đào tạo chính đặt tại Bangkok - Thái Lan và có trung tâm tại Việt Nam. AIT đã đào tạo hàng chục ngàn sinh viên đến từ 52 quốc gia và đội ngũ giáo sư, giảng viên thỉnh giảng đến từ trên 40 quốc gia tiên tiến khắp thế giới. 

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuốn sách dự báo về tương lai loài người vào năm 2062

Cuốn sách dự báo về tương lai loài người vào năm 2062

NXB Tổng hợp vừa mua bản quyển và dịch thuật tác phẩm “2062 - Thời đại của trí thông minh nhân tạo” của tác giả Toby Walsh. Đây là một trong những tác phẩm bán chạy nhất về trí tuệ nhân tạo (AI); đồng thời, cuốn sách cũng đưa đến dự báo về tương lai thế giới loài người vào năm 2062. Lúc đó, máy móc sẽ thông minh hơn con người.

Điện ảnh

Đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng: Đưa phim Việt thâm nhập Trung Quốc

Là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất được Chính phủ Trung Quốc cấp học bổng toàn phần đào tạo về nghệ thuật tại Học viện Hí kịch Trung ương Trung Quốc, cái nôi của những tên tuổi nổi bật như Củng Lợi, Chương Tử Di, Thang Duy... 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tranh Lương Xuân Nhị bán 190.000EUR

Bức tranh sơn dầu Village du Haut Tonkin (ảnh, sáng tác năm 1939) của họa sĩ Lương Xuân Nhị, đã gõ búa 190.000EUR (khoảng 215.000USD) tại Nhà đấu giá nghệ thuật Aguttes, Paris, Pháp. Sau khi cộng thêm các chi phí khác, tổng giá trị bức tranh hơn 280.000USD, tương đương 6,6 tỷ đồng. 

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký

Tối 23-6, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tái diễn nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký (dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Tô Hoài, nhạc và lời: Vũ Việt Anh, kịch bản văn học: Vũ Việt Anh, Trần Nhật Minh).

Sáng tác

Lưng chừng tháng sáu

Ta nghe ngọn gió đồng rong ruổi
Chở tháng sáu về nơi ngõ quen
Mùa hạ lung linh cành phượng vĩ
Cho lòng ai khắc khoải bồi hồi...