Hạ viện Anh ủng hộ mở rộng sân bay Heathrow

SGGP

Với 415 phiếu thuận và 119 phiếu chống, Hạ viện Anh đã thông qua đề xuất nhận được sự chấp thuận của Chính phủ Thủ tướng Theresa May xây dựng đường băng thứ 3, mở rộng sân bay Heathrow ở thủ đô London. 

Đề xuất này đã gây phản ứng dữ dội từ các nghị sĩ đại diện cho cử tri London, nơi mà người dân lo ngại gia tăng nguy cơ ô nhiễm tiếng ồn và không khí sau khi sân bay mở rộng.  

Bộ trưởng Giao thông Anh, ông Chris Grayling, nhấn mạnh, dự án này không đi ngược lại các cam kết của Anh trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Chính phủ Anh lập luận dự án đường băng thứ 3 tại sân bay Heathrow trị giá 14 tỷ bảng (khoảng 18,5 tỷ USD) sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế Anh sau khi nước này rời Liên minh châu Âu (EU) và có thể tạo khoảng 114.000 việc làm vào năm 2030. Dự kiến, công trình sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2021.

Trong diễn biến khác, Nữ hoàng Elizabeth  II đã phê chuẩn dự luật Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là dự luật Brexit của Chính phủ Anh  để chính thức ban hành thành luật. Dự luật này đã trải qua hơn 250 giờ tranh cãi gay gắt tại Hạ viện kể từ khi được trình lên vào tháng 7-2017. Theo Luật Brexit, Anh sẽ chính thức không còn là thành viên EU kể từ lúc 23 giờ ngày 29-3-2019 giờ địa phương.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

(Nguồn: AP)

Mỹ xem xét hạn chế cấp thẻ xanh

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất các quy định mới hạn chế cấp thẻ xanh đối với người nhập cư nếu họ sử dụng chương trình chăm sóc sức khỏe do Chính phủ Mỹ tài trợ, tem phiếu thực phẩm, phiếu khuyến mãi nhà ở và các hình thức hỗ trợ công khác. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.