Hạ viện Mỹ ủng hộ cải thiện quan hệ với Cuba

SGGP
Ngày 31-3, phát biểu với báo giới trong chuyến thăm Cuba, Hạ nghị sĩ Mỹ Jim McGovern khẳng định, đa phần thành viên của Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ đối lập kiểm soát hiện ủng hộ việc cải thiện quan hệ với La Habana. 

Hạ viện Mỹ ủng hộ cải thiện quan hệ với Cuba

Ông McGovern cũng tin tưởng, nếu có các cuộc bỏ phiếu về từng biện pháp trừng phạt của Washington đối với Cuba, chúng sẽ bị bãi bỏ và thậm chí là cả chính sách bao vây, cấm vận nói chung. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận cán cân tại Thượng viện Mỹ không thuận lợi cho tiến trình cải thiện quan hệ như vậy.

Ông McGovern, một trong những tiếng nói mạnh mẽ nhất từ nhiều năm qua đòi xóa bỏ cấm vận chống Cuba, cũng chỉ trích quyết định mới đây của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump khi áp dụng một phần Đề mục III của Luật Helms-Burton.

Cùng ngày, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cũng đã thảo luận với Hạ nghị sĩ McGovern về quan hệ song phương và những vấn đề cùng quan tâm.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ứng dụng in 3D để tạo tim cấy ghép trên người

Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học Israel ứng dụng thành công công nghệ in 3 chiều (3D) để tạo ra một quả tim có mô và mạch máu có thể cấy ghép trên người.