Hàn Quốc đẩy mạnh nền kinh tế hydro

SGGP
Ngày 16-1, Bộ trưởng Kinh tế và tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki thông báo, Hàn Quốc đang triển khai mạnh mẽ chiến lược thúc đẩy nền kinh tế hydro, bao trùm các lĩnh vực như sản xuất, chế tạo, bảo quản, vận tải và ứng dụng công nghệ hydro để chiếm lĩnh thị trường thế giới. 

Hàn Quốc xem nền kinh tế hydro như một động cơ tăng trưởng mới cho nền kinh tế nước này, vốn đã phụ thuộc nhiều vào công nghệ bán dẫn trong các thập kỷ qua. 

Theo đó, Hàn Quốc đặt mục tiêu tới năm 2022, số lượng phương tiện giao thông chạy bằng pin nhiên liệu hydro tại nước này đạt con số 80.000 xe. 

Năm 2018, tập đoàn ô tô Hyundai đã đưa vào hoạt động khoảng 2.000 phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu hydro, trở thành hãng ô tô đầu tiên trên thế giới đưa các xe chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) vào sản xuất đại trà.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu HMS Nữ hoàng Elizabeth. Ảnh: Daily Telegraph

Anh - Trung Quốc căng thẳng vì tàu sân bay

Tờ Financial Times đưa tin Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond buộc phải hủy chuyến thăm Trung Quốc trong tuần này, sau khi kế hoạch triển khai một tàu sân bay của Anh tới Thái Bình Dương đã khiến Bắc Kinh phản ứng giận dữ.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.