Hàn Quốc phát triển hệ thống chỉ huy phòng không mới

SGGP
Ngày 22-1, Cơ quan Quản lý mua sắm thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, tập đoàn Hanwha Systems chuyên sản xuất vũ khí phòng thủ của nước này đã bắt đầu sản xuất một hệ thống kiểm soát và chỉ huy phòng không mới có khả năng phát hiện máy bay đối phương trong khoảng thời gian ngắn hơn.

 Trước đó, DAPA đã ký một hợp đồng trị giá 32,9 tỷ won (khoảng 29,1 triệu USD) với Hanwha Systems để sản xuất 12 hệ thống cảnh báo và kiểm soát chỉ huy (C2A) vào năm 2019. Theo DAPA, hệ thống C2A được thiết kế nhằm giảm lượng thời gian cần để phát hiện và đáp trả một mục tiêu đối phương từ 3 phút hiện nay xuống còn 30 giây nhờ sử dụng bộ truyền dữ liệu thời hạn tự động về mục tiêu. Trong giai đoạn 2011 - 2017, DAPA đã chỉ đạo dự án phát triển hệ thống C2A với sự tham gia của khoảng 20 công ty trong nước, trong đó có Hanwha Systems.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.