Hàn Quốc phát triển hệ thống chỉ huy phòng không mới

SGGP
Ngày 22-1, Cơ quan Quản lý mua sắm thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, tập đoàn Hanwha Systems chuyên sản xuất vũ khí phòng thủ của nước này đã bắt đầu sản xuất một hệ thống kiểm soát và chỉ huy phòng không mới có khả năng phát hiện máy bay đối phương trong khoảng thời gian ngắn hơn.

 Trước đó, DAPA đã ký một hợp đồng trị giá 32,9 tỷ won (khoảng 29,1 triệu USD) với Hanwha Systems để sản xuất 12 hệ thống cảnh báo và kiểm soát chỉ huy (C2A) vào năm 2019. Theo DAPA, hệ thống C2A được thiết kế nhằm giảm lượng thời gian cần để phát hiện và đáp trả một mục tiêu đối phương từ 3 phút hiện nay xuống còn 30 giây nhờ sử dụng bộ truyền dữ liệu thời hạn tự động về mục tiêu. Trong giai đoạn 2011 - 2017, DAPA đã chỉ đạo dự án phát triển hệ thống C2A với sự tham gia của khoảng 20 công ty trong nước, trong đó có Hanwha Systems.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Lưỡng viện Quốc hội Mỹ lần lượt thông qua dự luật chi tiêu bảo đảm các hoạt động của chính quyền liên bang cũng như tránh tình trạng chính phủ đóng cửa trở lại. Tuy nhiên, điều khoản gây tranh cãi về việc chi 5,7 tỷ USD xây dựng bức tường biên giới với Mexico không nằm trong gói chi tiêu mới này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Jakarta có tàu điện ngầm

Jakarta sẽ có hệ thống tàu điện ngầm cao tốc mới và Chính phủ Indonesia hy vọng đây sẽ là bước đầu tiên trên con đường giải tỏa cơn ác mộng tắc nghẽn giao thông của Jakarta.