Hàng trăm nhà báo kêu gọi cải cách truyền thông

SGGP
Ngày 28-8, kênh France 24 đưa tin hơn 100 nhà báo hàng đầu của hơn 20 quốc gia trên thế giới đã kêu gọi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua kế hoạch cải cách truyền thông nhằm buộc các công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực Internet trả phí cho việc sử dụng những nội dung tin tức của họ.

Các nhà báo kêu gọi ông lớn hoạt động trong lĩnh vực Internet như Google, Facebook trả phí cho báo chí

Các nhà báo kêu gọi ông lớn hoạt động trong lĩnh vực Internet như Google, Facebook trả phí cho báo chí

 Nhà báo Sammy Ketz của hãng tin AFP (Pháp) nhấn mạnh, khi các hãng truyền thông trả phí nội dung và cử các phóng viên đi tác nghiệp để có những thông tin đa dạng, đáng tin cậy bất chấp nhiều nguy hiểm, thì các công ty Internet lại thu lợi nhuận từ điều này mà không phải mất một xu nào.

Nhiều hãng truyền thông lớn đã thúc đẩy gói cải cách bản quyền kỹ thuật số, trong đó có điều khoản nhấn mạnh cần có giải pháp khẩn cấp chống lại việc các hãng tin trực tuyến miễn phí đang đe dọa nghiêm trọng doanh thu của các hãng truyền thông truyền thống. 

Dự kiến, EP sẽ nhóm họp vào tháng 9 tới để thảo luận về gói cải cách bản quyền nhằm đảm bảo các nhà sản xuất nội dung sáng tạo được chi trả công bằng trong một thế giới kỹ thuật số.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ghép bản đồ biển Chết từ 100.000 túi ni lông

Các học sinh tại Kathmandu, Nepal, mới đây đã tổ chức ghép tấm bản đồ biển Chết lớn nhất thế giới trên một tấm lưới dài khoảng 20m và cao 5m từ 100.000 túi ni lông nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương toàn thế giới và kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông.