Hỗ trợ các nạn nhân trong vụ xe tải húc máy cày

SGGPO

Trong ngày 6-7, Ban An toàn Giao thông tỉnh Gia Lai, Ban An toàn Giao thông huyện Kông Chro và UBND xã An Trung đã đến thăm, hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có nạn nhân tử vong, bị thương trong vụ tai nạn xe tải húc máy cày. 

Tin liên quan

Chiều 6-7, chị Đinh Thị Grinh (32 tuổi, làng Blo, xã An Trung, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai), một nạn nhân trong vụ tai nạn vẫn đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kông Chro. Trong vụ tai nạn, chị Grinh bị chấn thương vùng đầu, lưng và hiện vẫn còn đau.
Chị Grinh kể, vào sáng cùng ngày, chị cùng 6 người thân gồm mẹ, con và 4 chị em gái theo người dân đi lên khu rẫy hái đậu xanh. Trên xe lúc này có hàng chục người.

“Khi chiếc xe máy cày đang di chuyển thì bất ngờ chiếc xe tải chạy từ phía sau tông tới. Cú tông làm xe máy cày bị lật. Người trên xe bị rớt nhào xuống đường. Tôi bị ngã xuống rất đau, lúc ấy chẳng nhớ gì. Sau đó người ta đưa đi cấp cứu", chị Grinh nhớ lại.

Hỗ trợ các nạn nhân trong vụ xe tải húc máy cày ảnh 1 Chị Grinh nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kông Chro

Ông Nguyễn Văn Ký, Chủ tịch UBND xã An Trung cho biết, ông đang trên đường từ tỉnh Bình Định lên xã An Trung sau khi đi thăm những nạn nhân trong vụ tai nạn chuyển tiếp về Bình Định điều trị.

Theo ông Ký, 22 người bị nạn sống ở 2 làng thuộc xã An Trung, vụ tai nạn xảy ra khi những người dân đi hái đậu xanh thuê. Bước đầu, xã hỗ trợ gia đình người chết 2 triệu đồng/người, người bị thương chuyển xuống Bình Định là 500.000 đồng/người.

Trong sáng 6-7, Ban An toàn Giao thông tỉnh Gia Lai đã đến thăm, hỗ trợ kịp thời cho gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn 5 triệu đồng/người; người bị thương nặng 3 triệu đồng/người. Ban An toàn Giao thông huyện Kông Chro cũng đã hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 3 triệu đồng/người, người bị thương nặng 2 triệu đồng và những người bị thương nhẹ 500.000 đồng/người.

Hỗ trợ các nạn nhân trong vụ xe tải húc máy cày ảnh 2 Những người bị thương trong vụ tai nạn được tích cực cứu chữa
Trước đó, như Báo SGGPO đã phản ánh, vào khoảng 5 giờ 30 ngày 6-7, tại Km 340+250 thuộc đường Trường Sơn Đông, đoạn qua làng Ó, xã An Trung (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai), chiếc xe tải mang BKS 78C-077.42 do tài xế Đặng Ngọc Thuận (27 tuổi, trú tại huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) điều khiển lưu thông theo hướng từ huyện Ia Pa đi Đắk Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tông phía sau xe máy cày kéo theo rơ móc do tài xế Lê Minh Triều (40 tuổi, trú xã An Trung) điều khiển lưu thông cùng chiều, trên xe chở theo 21 người.

Hậu quả vụ tai nạn làm Đinh Khang (13 tuổi, trú tại làng Bồ, xã An Trung) tử vong tại chỗ; Đinh Thị Rái (10 tuổi, xã An Trung) tử vong khi điều trị tại bệnh viện và khoảng 20 người bị thương.

Công an đã tạm giữ tài xế xe tải Đặng Ngọc Thuận để điều tra, làm rõ.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn