Hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài khởi nghiệp tại TPHCM

SGGP
Ngày 12-12, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo sở ngành TP và doanh nghiệp kiều bào với chủ đề “Cơ hội và thách thức với người Việt Nam ở nước ngoài về khởi nghiệp tại TPHCM”. 

Hội nghị đã cung cấp thông tin, chủ trương hỗ trợ của TP đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp kiều bào, đặc biệt kiều bào trẻ về quê đầu tư, khởi nghiệp, đóng góp cho sự phát triển TP.

Hàng năm TPHCM đón khoảng 30.000 bạn trẻ người Việt Nam ở nước ngoài về thăm quê hương, tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh, khởi nghiệp tại Việt Nam. Những năm gần đây, TPHCM có nhiều chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, trong đó TPHCM dành 90 triệu USD cho các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Trong cả nước cũng có nhiều chương trình kết nối, hỗ trợ, tìm kiếm quỹ đầu tư giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp. Riêng hoạt động lần này của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM là nhằm hỗ trợ về thông tin, kiến thức đổi mới sáng tạo, kinh nghiệm kinh doanh, kết nối các doanh nghiệp kiều bào để cùng nhau phát triển, đưa Việt Nam thành quốc gia khởi nghiệp.

Theo Sở Khoa học Công nghệ TPHCM, hoạt động đổi mới sáng tạo đã có 20 đối tác nước ngoài liên kết hỗ trợ; 24 cơ sở ươm tạo, tổ chức khởi nghiệp; 12 không gian khởi nghiệp và khoảng 800 startup. Trong đó, các startup chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực ICT, nông nghiệp, giáo dục đào tạo… và đang trong giai đoạn đánh giá thị trường. Gần 60 startup có vốn khởi nghiệp dưới 1 tỷ đồng, gần 50% startup chưa được tài trợ, 31% đang tìm nhà tài trợ…

Dịp này, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài cũng triển khai cơ sở dữ liệu và hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài khởi nghiệp tại TPHCM và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Quỹ Chống hàng giả (Bộ Công thương).

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thị trường

Vietnam PFA 2019 tìm kiếm cơ hội cho nông sản Việt Nam

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công thương đánh giá, Vietnam PFA 2019 sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để mở rộng hợp tác, quảng bá và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm của Việt Nam. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hợp tác, đẩy mạnh liên doanh sản xuất, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến

Địa ốc

Vì sao căn hộ Prosper Plaza hết hàng sau 5 tháng?

Các căn hộ đều được đặt mua ngay sau 5 tháng mở bán, hoàn tất phần xây dựng cơ bản, đang bàn giao, thủ tục pháp lý rõ ràng, sổ hồng khi nhận nhà là thông tin ghi nhận được từ những cư dân tại chung cư Prosper Plaza.

Nông nghiệp

Hà Tĩnh: Ốc hương chết hàng loạt

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP trong sáng 22-4, tại vựa nuôi ốc hương xứ Cồn Vạn (xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), người dân đang thu gom số lượng ốc hương bị chết từ các hồ nuôi cho vào các thùng xốp lớn để đem đi tiêu hủy (ảnh).

Đầu tư

Gói thầu mua sắm dưới 50 triệu đồng, không bắt buộc phải ký hợp đồng

Quyết định 17/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về danh mục các gói thầu, nội dung mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu và quy trình lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu, nội dung mua sắm, sẽ có hiệu lực kể từ ngày 22-5-2019.

Thông tin kinh tế