Hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài khởi nghiệp tại TPHCM

SGGP
Ngày 12-12, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo sở ngành TP và doanh nghiệp kiều bào với chủ đề “Cơ hội và thách thức với người Việt Nam ở nước ngoài về khởi nghiệp tại TPHCM”. 

Hội nghị đã cung cấp thông tin, chủ trương hỗ trợ của TP đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp kiều bào, đặc biệt kiều bào trẻ về quê đầu tư, khởi nghiệp, đóng góp cho sự phát triển TP.

Hàng năm TPHCM đón khoảng 30.000 bạn trẻ người Việt Nam ở nước ngoài về thăm quê hương, tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh, khởi nghiệp tại Việt Nam. Những năm gần đây, TPHCM có nhiều chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, trong đó TPHCM dành 90 triệu USD cho các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Trong cả nước cũng có nhiều chương trình kết nối, hỗ trợ, tìm kiếm quỹ đầu tư giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp. Riêng hoạt động lần này của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM là nhằm hỗ trợ về thông tin, kiến thức đổi mới sáng tạo, kinh nghiệm kinh doanh, kết nối các doanh nghiệp kiều bào để cùng nhau phát triển, đưa Việt Nam thành quốc gia khởi nghiệp.

Theo Sở Khoa học Công nghệ TPHCM, hoạt động đổi mới sáng tạo đã có 20 đối tác nước ngoài liên kết hỗ trợ; 24 cơ sở ươm tạo, tổ chức khởi nghiệp; 12 không gian khởi nghiệp và khoảng 800 startup. Trong đó, các startup chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực ICT, nông nghiệp, giáo dục đào tạo… và đang trong giai đoạn đánh giá thị trường. Gần 60 startup có vốn khởi nghiệp dưới 1 tỷ đồng, gần 50% startup chưa được tài trợ, 31% đang tìm nhà tài trợ…

Dịp này, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài cũng triển khai cơ sở dữ liệu và hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài khởi nghiệp tại TPHCM và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Quỹ Chống hàng giả (Bộ Công thương).

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Gửi tiền ưu đãi sốc, đón cơn lốc quà tặng

Gần 53.000 quà tặng cùng cơ hội trúng thưởng 48 sổ tiết kiệm trị giá đến 200 triệu đồng dành cho khách hàng cá nhân khi gửi tiền tiết kiệm nhân dịp sinh nhật VietinBank…

Thị trường

Bất động sản Long Thành trước cơ hội “vàng”

Những thủ tục liên quan đến công tác đầu tư sân bay quốc tế Long Thành cùng với hạ tầng giao thông trong khu vực được các bộ, ngành Trung ương và địa phương triển khai với mật độ cao góp phần cho thị trường bất động sản Long Thành gần đây liên tục "nóng" lên về giá cả lẫn thanh khoản. Chưa bao giờ thị trường bất động sản Long Thành đứng trước những tiềm năng to lớn như hiện nay.

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Xoài bonsai cho lợi nhuận cao

Sau khi vô chậu, cây xoài được người dân cắt tỉa, tạo thành dáng bonsai, có giá bán dao động từ 8 triệu đồng đến 10 triệu đồng mỗi chậu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế