Hội chợ hàng không Paris ảm đạm

SGGP
Những lo ngại về an toàn hàng không sau khi Boeing ngừng sử dụng một số loại máy bay MAX, chiến tranh thương mại và căng thẳng an ninh gia tăng ở vùng Vịnh là những yếu tố khiến Hội chợ hàng không Paris, Pháp khai mạc ngày 16-6 ảm đạm.

Hội chợ hàng không Paris ảm đạm

Theo France 24, các vấn đề an toàn đã làm ảnh hưởng không chỉ đến hãng Boeing mà còn cả đến nhiều hãng sản xuất máy bay khác như Airbus. Ngoài ra, Airbus còn đang bị điều tra tham nhũng. Ngay cả kế hoạch ra mắt máy bay phản lực phiên bản tầm xa mới Airbus A321XLR cũng khó xua tan sự bất an của ngành công nghiệp này. Nhà sản xuất hy vọng sẽ đạt tối đa 200 đơn đặt hàng A321XLR nhưng con số này hiện khó khả thi. Giải pháp duy nhất mà ngành công nghiệp hàng không đang hy vọng là các loại máy bay tiết kiệm nhiên liệu, máy bay thân rộng, chuyên cơ vận tải. Bù lại, vẫn có đơn đặt hàng lớn của các hãng hàng không. CFM International của liên doanh Pháp - Mỹ vừa công bố một đơn đặt hàng kỷ lục với 600 động cơ máy bay từ Ấn Độ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công viên thủy cung cao nhất thế giới

Được xây dựng ở độ cao 2.200m so với mặt nước biển, công viên thủy cung ở thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, được mệnh danh là công viên thủy cung cao nhất thế giới.