Hội thảo quốc tế đánh giá chất lượng chương trình đào tạo

SGGP
Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TPHCM vừa tổ chức hội thảo quốc tế “Đánh giá chương trình đào tạo hướng tới hội nhập giáo dục khu vực Đông Nam Á”. Gần 150 đại diện các cơ sở giáo dục, đơn vị đào tạo, chuyên môn cũng như giảng viên, chuyên viên phụ trách đảm bảo chất lượng, đào tạo, nghiên cứu khoa học trong nước đã tham dự hội thảo. 
PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM, kiêm Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục  (CEA) - một trong những kiểm định viên đặc cách của Cục Quản lý chất lượng - đã có báo cáo trình bày bối cảnh quốc tế và khu vực về đảm bảo chất lượng đại học; những yêu cầu đối với công tác quản lý Nhà nước trong việc ưu tiên phát triển kiểm định chương trình đào tạo trong năm 2018; nhu cầu tự thân mỗi cơ sở giáo dục cần đánh giá chương trình đào tạo để cải tiến chất lượng, tăng sức cạnh tranh trong nước và khu vực. 

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo CETQA, kiêm Phó Giám đốc CEA, cũng nêu những thuận lợi và thách thức khi ĐHQG TPHCM tiên phong tham gia đánh giá bởi các tổ chức đánh giá, kiểm định quốc tế thời gian qua. Đặc biệt tại hội thảo, PGS-TS Nantana Gajaseni (Quyền Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng mạng lưới các trường đại học trong khối ASEAN - AUN-QA Council) cũng đã trao đổi với các đại biểu phương thức lập kế hoạch chiến lược và chuẩn bị có hiệu quả cho việc đánh giá theo AUN-QA cấp chương trình đào tạo. 

LINH CHUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.