Hungary: Hàng chục ngàn người biểu tình phản đối Thủ tướng

SGGP
Theo AP, hàng chục ngàn người biểu tình tại Hungary đã tập hợp lại trong ngày 21-4 để phản đối các chính sách truyền thông và chiến dịch nhằm vào các nhóm dân sự mà chính phủ của Thủ tướng Viktor Orban đang theo đuổi.

Người biểu tình tại Hungary đổ ra đường phố

Người biểu tình tại Hungary đổ ra đường phố

Những người biểu tình cho rằng các phương tiện truyền thông nhà nước thân chính phủ và số lượng ngày càng nhiều các hãng truyền thông tư nhân ủng hộ đảng FIDESZ được chính quyền hậu thuẫn đã tác động tới kết quả cuộc bầu cử vừa qua.

Thủ tướng Orban đã tái đắc cử trong nhiệm kỳ thứ 4 và đảng FIDESZ đã giành được đa số ghế cần thiết tại Quốc hội, nơi các nghị sĩ FIDESZ từ nay có thể thông qua những nội dung sửa đổi hiến pháp. Đảng này cam kết sẽ nhanh chóng phê chuẩn dự luật Chặn Soros, theo đó hạn chế đáng kể hoạt động của những tổ chức phi chính phủ (NGO) đang hỗ trợ người tị nạn và xin tị nạn. Kết quả bầu cử và chính sách siết chặt với người nhập cư của Hungary khiến EU lo ngại.

THẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỉnh Idlib - sào huyệt IS ở Syria

Mỹ trút gánh nặng ở Syria?

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 17-8 (giờ Mỹ), thông báo đến Quốc hội về việc hủy bỏ dự án trị giá 200 triệu USD cho các chương trình giúp khôi phục ổn định tại Syria. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kỷ lục mới về thổi bánh xe bằng mũi

Đường Phi Hổ (43 tuổi), đến từ huyện Khai Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, đã thực hiện màn biểu diễn thổi cùng lúc 12 bánh xe bằng mũi lập kỷ lục thế giới Guinness mới.