Hungary: Hàng chục ngàn người biểu tình phản đối Thủ tướng

SGGP
Theo AP, hàng chục ngàn người biểu tình tại Hungary đã tập hợp lại trong ngày 21-4 để phản đối các chính sách truyền thông và chiến dịch nhằm vào các nhóm dân sự mà chính phủ của Thủ tướng Viktor Orban đang theo đuổi.

Người biểu tình tại Hungary đổ ra đường phố

Người biểu tình tại Hungary đổ ra đường phố

Những người biểu tình cho rằng các phương tiện truyền thông nhà nước thân chính phủ và số lượng ngày càng nhiều các hãng truyền thông tư nhân ủng hộ đảng FIDESZ được chính quyền hậu thuẫn đã tác động tới kết quả cuộc bầu cử vừa qua.

Thủ tướng Orban đã tái đắc cử trong nhiệm kỳ thứ 4 và đảng FIDESZ đã giành được đa số ghế cần thiết tại Quốc hội, nơi các nghị sĩ FIDESZ từ nay có thể thông qua những nội dung sửa đổi hiến pháp. Đảng này cam kết sẽ nhanh chóng phê chuẩn dự luật Chặn Soros, theo đó hạn chế đáng kể hoạt động của những tổ chức phi chính phủ (NGO) đang hỗ trợ người tị nạn và xin tị nạn. Kết quả bầu cử và chính sách siết chặt với người nhập cư của Hungary khiến EU lo ngại.

THẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người Áo vàng biểu tình ở London, Anh

“Áo vàng” vượt biên giới

Phong trào Áo vàng mang theo làn sóng biểu tình từ Pháp đã vượt biên giới, lan nhanh sang nhiều nước khác như Bỉ, Hà Lan, Italy… thậm chí lan sang cả Tunisia, Israel, Lebanon, Iraq…

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ cho thuê thú đón Giáng sinh

Vườn thú Royev Ruchei ở TP Krasnoyarsk của Nga đang có dịch vụ cho thuê những chú tuần lộc, cáo và chó husky phục vụ cho các bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới của người dân địa phương.