Hungary: Hàng chục ngàn người biểu tình phản đối Thủ tướng

SGGP
Theo AP, hàng chục ngàn người biểu tình tại Hungary đã tập hợp lại trong ngày 21-4 để phản đối các chính sách truyền thông và chiến dịch nhằm vào các nhóm dân sự mà chính phủ của Thủ tướng Viktor Orban đang theo đuổi.

Người biểu tình tại Hungary đổ ra đường phố

Người biểu tình tại Hungary đổ ra đường phố

Những người biểu tình cho rằng các phương tiện truyền thông nhà nước thân chính phủ và số lượng ngày càng nhiều các hãng truyền thông tư nhân ủng hộ đảng FIDESZ được chính quyền hậu thuẫn đã tác động tới kết quả cuộc bầu cử vừa qua.

Thủ tướng Orban đã tái đắc cử trong nhiệm kỳ thứ 4 và đảng FIDESZ đã giành được đa số ghế cần thiết tại Quốc hội, nơi các nghị sĩ FIDESZ từ nay có thể thông qua những nội dung sửa đổi hiến pháp. Đảng này cam kết sẽ nhanh chóng phê chuẩn dự luật Chặn Soros, theo đó hạn chế đáng kể hoạt động của những tổ chức phi chính phủ (NGO) đang hỗ trợ người tị nạn và xin tị nạn. Kết quả bầu cử và chính sách siết chặt với người nhập cư của Hungary khiến EU lo ngại.

THẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây