Hungary: Hàng chục ngàn người biểu tình phản đối Thủ tướng

SGGP
Theo AP, hàng chục ngàn người biểu tình tại Hungary đã tập hợp lại trong ngày 21-4 để phản đối các chính sách truyền thông và chiến dịch nhằm vào các nhóm dân sự mà chính phủ của Thủ tướng Viktor Orban đang theo đuổi.

Người biểu tình tại Hungary đổ ra đường phố

Người biểu tình tại Hungary đổ ra đường phố

Những người biểu tình cho rằng các phương tiện truyền thông nhà nước thân chính phủ và số lượng ngày càng nhiều các hãng truyền thông tư nhân ủng hộ đảng FIDESZ được chính quyền hậu thuẫn đã tác động tới kết quả cuộc bầu cử vừa qua.

Thủ tướng Orban đã tái đắc cử trong nhiệm kỳ thứ 4 và đảng FIDESZ đã giành được đa số ghế cần thiết tại Quốc hội, nơi các nghị sĩ FIDESZ từ nay có thể thông qua những nội dung sửa đổi hiến pháp. Đảng này cam kết sẽ nhanh chóng phê chuẩn dự luật Chặn Soros, theo đó hạn chế đáng kể hoạt động của những tổ chức phi chính phủ (NGO) đang hỗ trợ người tị nạn và xin tị nạn. Kết quả bầu cử và chính sách siết chặt với người nhập cư của Hungary khiến EU lo ngại.

THẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.