Incheon - Thành phố của lễ hội và sự kiện

SGGPO
Incheon là thành phố lớn thứ 3 của Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 28 km, với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: sân bay quốc tế và cảng Incheon, đảo Wolmi-do, phố Gaehangjan - nơi bắt nguồn của lịch sử hiện đại Hàn Quốc, đảo Ganghwa,  thành phố tương lai Songdo...

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam phối hợp với Thành phố Incheon và Cục xúc tiến Du lịch Incheon (Hàn Quốc) tổ chức hội thảo xúc tiến, quảng bá du lịch Incheon tại TPHCM vào chiều 7-3, với chủ đề "Incheon - Thành phố của lễ hội và sự kiện".

Incheon - Thành phố của lễ hội và sự kiện ảnh 1
Ông Cha Hong Kie - Cục trưởng Cục xúc tiến Du lịch Incheon cho biết, Incheon là thành phố lớn thứ 3 của Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 28 km, với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Sân bay quốc tế và cảng Incheon, Đảo Wolmi-do, Phố Gaehangjan - nơi bắt nguồn của lịch sử hiện đại Hàn Quốc, Đảo Ganghwa với nhiều  di tích lịch sử và Thành phố tương lai Songdo.
Incheon - Thành phố của lễ hội và sự kiện ảnh 2
Các sản phẩm du lịch thế mạnh của Incheon bao gồm du lịch kết hợp lễ hội, mua sắm, du lịch Hallyu với các tour ghé thăm địa điểm quay các bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng như "Chuyện tình chàng yêu tinh", "Hậu duệ mặt trời"...;

Bên cạnh các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, tham gia hội thảo còn có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc ở các lĩnh vực: Du thuyền Ara cruise, các trung tâm mua sắm miễn thuế Entas Duty Free, Namu Group, All Poom, Học viện Muse Academy (K-POP)…

Incheon - Thành phố của lễ hội và sự kiện ảnh 3
KTO cho biết, trong các nước ở Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia đứng đầu về mức tăng trưởng lượng khách du lịch đến Hàn Quốc trong năm 2017, với 320.000 lượt khách, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2016.

Thị trường khách Việt Nam đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng về mức tăng trưởng khách du lịch đến với Hàn Quốc năm 2017.

Incheon - Thành phố của lễ hội và sự kiện ảnh 4
KTO cho biết, xác định Việt Nam là một thị trường khách tiềm năng, tăng trưởng tốt, ngành du lịch Hàn Quốc đã đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi để có thể thu hút nhiều hơn lượng khách du lịch từ Việt Nam đến Hàn Quốc trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Dịp này, Cục xúc tiến Du lịch Incheon đã ký kết Biên bản Hợp tác xây dựng và quảng bá sản phẩm du lịch Incheon với các công ty du lịch Việt Nam như Vietravel, Saigontourist, BenThanh Tourist, Transviet Travel và TST Tourist.

HÀ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du lịch cộng đồng trước nguy cơ phá sản

Du lịch cộng đồng trước nguy cơ phá sản

Vài năm gần đây, phát triển du lịch cộng đồng được xem là hướng đi mới của du lịch Quảng Nam, nhằm chia sẻ lợi ích cho người dân thông qua việc tạo sinh kế và thu nhập bền vững; góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, bảo vệ môi trường; gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, làng nghề truyền thống. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tháo “ngòi nổ” kiện tụng dự án chung cư

Mỗi năm, tại TPHCM có hàng trăm dự án nhà ở chung cư hình thành mặc dù xác suất rất thấp nhưng vẫn có trường hợp dự án chung cư rơi vào tình cảnh dở dang, không thể giao nhà cho khách hàng, dẫn tới kiện tụng kéo dài. Gần đây có vài trường hợp được xử lý ổn thỏa, đem lại bài học cho các nhà quản lý thấu đáo hơn.

Nông nghiệp

Tạm dừng áp dụng quy định tái xuất lô hàng lúa mì lẫn hạt cỏ kế đồng

Ngày 17-10, tại buổi gặp gỡ với Hội Lương thực thực phẩm TPHCM (FFA) và các nhà khoa học về vấn đề lúa mì nhập khẩu bị lẫn hạt cỏ kế đồng, Tiến sĩ Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), cho biết, ghi nhận ý kiến và cân nhắc những khó khăn mà doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì gặp phải, cũng như công hàm của các nước Nga, Mỹ, Canada, để tìm giải pháp giải quyết, tạm thời chưa áp dụng quy định tái xuất từ ngày 1-11-2018 như thông báo trước đó của cục. 

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế