Indonesia vận động để làm thành viên của UNHRC

SGGP

Tại phiên họp lần thứ 40 của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (UNHRC) diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) từ ngày 25 đến 28-2 tới, Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi, sẽ tích cực vận động tranh cử để Indonesia trở thành thành viên UNHRC nhiệm kỳ 2020-2022.

Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi.

Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi.

Indonesia tham gia ứng cử UNHRC nhiệm kỳ 2020-2022 khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran và đảo Marshall.

Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Indonesia, bà Marsudi sẽ tiến hành khoảng 15 cuộc hội đàm song phương với nhiều quốc gia để tìm kiếm sự ủng hộ đối với Indonesia. 

Trong phiên họp của UNHRC, Ngoại trưởng Retno Marsudi sẽ đưa ra các ý tưởng và lập trường của Indonesia, cũng như các thành tựu trong nước và khu vực trong việc thúc đẩy nhân quyền. 

Bên cạnh đó, Indonesia cũng quan tâm các vấn đề thảo luận tại phiên họp như quyền dân sự, quyền kinh tế, trao quyền cho phụ nữ, quyền trẻ em và quyền của người khuyết tật.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.