Interpol có tân chủ tịch

SGGP
Ngày 21-11, kênh CNN đưa tin Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã bầu ứng cử viên người Hàn Quốc Kim Jong Yang làm chủ tịch mới của tổ chức này.

Ông Kim Jong Yang. Ảnh: Interpol

Ông Kim Jong Yang. Ảnh: Interpol

Việc bầu chọn được tiến hành trong khuôn khổ phiên họp Đại Hội đồng Interpol lần thứ 87 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). 

Ông Kim Jong Yang giữ chức chủ tịch trong 2 năm, khoảng thời gian còn lại của nhiệm kỳ hiện tại sẽ kết thúc vào năm 2020. 

Chủ tịch Interpol, vai trò chủ yếu mang tính hình thức, thường có nhiệm kỳ 4 năm.

Ông Kim Jong Yang đã đảm trách quyền Chủ tịch Interpol sau khi Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, người Trung Quốc, từ chức. Cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, người đồng thời là cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, đã bị bắt khi từ Pháp về nước vào tháng 9 vừa qua. Cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc cho biết ông Mạnh Hoành Vĩ bị điều tra với các cáo buộc nhận hối lộ và các tội ác khác liên quan đến kinh tế.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Ngày 22-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran nhằm ngăn chặn Tehran có được các vũ khí hạt nhân vào ngày 24-6.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây