Interpol có tân chủ tịch

SGGP
Ngày 21-11, kênh CNN đưa tin Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã bầu ứng cử viên người Hàn Quốc Kim Jong Yang làm chủ tịch mới của tổ chức này.

Ông Kim Jong Yang. Ảnh: Interpol

Ông Kim Jong Yang. Ảnh: Interpol

Việc bầu chọn được tiến hành trong khuôn khổ phiên họp Đại Hội đồng Interpol lần thứ 87 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). 

Ông Kim Jong Yang giữ chức chủ tịch trong 2 năm, khoảng thời gian còn lại của nhiệm kỳ hiện tại sẽ kết thúc vào năm 2020. 

Chủ tịch Interpol, vai trò chủ yếu mang tính hình thức, thường có nhiệm kỳ 4 năm.

Ông Kim Jong Yang đã đảm trách quyền Chủ tịch Interpol sau khi Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, người Trung Quốc, từ chức. Cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ, người đồng thời là cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, đã bị bắt khi từ Pháp về nước vào tháng 9 vừa qua. Cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc cho biết ông Mạnh Hoành Vĩ bị điều tra với các cáo buộc nhận hối lộ và các tội ác khác liên quan đến kinh tế.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Lưỡng viện Quốc hội Mỹ lần lượt thông qua dự luật chi tiêu bảo đảm các hoạt động của chính quyền liên bang cũng như tránh tình trạng chính phủ đóng cửa trở lại. Tuy nhiên, điều khoản gây tranh cãi về việc chi 5,7 tỷ USD xây dựng bức tường biên giới với Mexico không nằm trong gói chi tiêu mới này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Jakarta có tàu điện ngầm

Jakarta sẽ có hệ thống tàu điện ngầm cao tốc mới và Chính phủ Indonesia hy vọng đây sẽ là bước đầu tiên trên con đường giải tỏa cơn ác mộng tắc nghẽn giao thông của Jakarta.