Khai mạc Lễ hội Pháp 2018 tại Hà Nội

SGGP
Tối 14-12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam phối hợp UBND TP Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Pháp 2018 (Balade en France).

Đây là sự kiện tổng kết của năm 2018 - năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973 - 2018); 5 năm quan hệ đối tác chiến lược (2013 - 2018).

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Diễn ra trong 3 ngày (14 đến 16-12-2018),  Lễ hội Pháp 2018 giới thiệu phong cách sống, ẩm thực Pháp, nông nghiệp, thực phẩm của Pháp. Đây không chỉ là sự kiện văn hóa mà còn là nơi giao lưu tình đoàn kết, gắn bó giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế nói chung, với Cộng hòa Pháp nói riêng.

Sự kiện hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân Hà Nội và du khách khi khám phá những nét đặc sắc, phong tục và con người của nước Pháp.

Ông Nguyễn Đức Chung hy vọng, người tham dự lễ hội có thể cảm nhận được sự chào đón và tấm lòng của người Hà Nội dành cho đất nước Pháp thu nhỏ tại Việt Nam với hơn 60 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của nước Pháp.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Để đoàn thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng

Có người cho rằng mình phải thật sự xứng đáng mới vào Đảng, khi vào Đảng cũng không tạo được khác biệt. Có người cũng suy nghĩ khi vào Đảng thì phải xứng đáng và phải làm được gì đó cho Đảng, nếu không thì không nên vào Đảng...

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.