Khai mạc Lễ hội Pháp 2018 tại Hà Nội

SGGP
Tối 14-12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam phối hợp UBND TP Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội Pháp 2018 (Balade en France).

Đây là sự kiện tổng kết của năm 2018 - năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (1973 - 2018); 5 năm quan hệ đối tác chiến lược (2013 - 2018).

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Diễn ra trong 3 ngày (14 đến 16-12-2018),  Lễ hội Pháp 2018 giới thiệu phong cách sống, ẩm thực Pháp, nông nghiệp, thực phẩm của Pháp. Đây không chỉ là sự kiện văn hóa mà còn là nơi giao lưu tình đoàn kết, gắn bó giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế nói chung, với Cộng hòa Pháp nói riêng.

Sự kiện hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân Hà Nội và du khách khi khám phá những nét đặc sắc, phong tục và con người của nước Pháp.

Ông Nguyễn Đức Chung hy vọng, người tham dự lễ hội có thể cảm nhận được sự chào đón và tấm lòng của người Hà Nội dành cho đất nước Pháp thu nhỏ tại Việt Nam với hơn 60 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của nước Pháp.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đặt cái tâm cao hơn trách nhiệm

Tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương vừa tổ chức giao lưu các điển hình học Bác (khu vực phía Nam). Họ là những tấm gương bình dị, khắc ghi lời dạy của Bác nghĩ về lợi ích tập thể, cộng đồng qua những việc làm thiết thực. 

Xây dựng Đảng

Khi được dân đồng thuận

Là quận vốn nổi tiếng có nhiều tệ nạn xã hội nhưng trong năm qua, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn quận 4 (TPHCM) đã có sự chuyển biến rõ nét. Nhiều điểm, tuyến, địa bàn phức tạp được chuyển hóa thành công. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính