Khen thưởng ban chuyên án bắt tên cướp cửa hàng Viettel

SGGPO
Ngày 16-1, ông Võ Công Chánh - Bí thư quận ủy Liên Chiểu và ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND Quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã thưởng nóng 20 triệu đồng cho Công an quận Liên Chiểu vì có thành tích xuất sắc phá nhanh vụ án dùng súng, mìn giả cướp cửa hàng Viettel tại Đà Nẵng.

Bí thư quận ủy và Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu khen thưởng ban chuyên án

Bí thư quận ủy và Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu khen thưởng ban chuyên án

Trong buổi khen thưởng, Bí thư UBND quận Liên Chiểu Võ Công Chánh biểu dương tinh thần các chiến sĩ công an trong công tác đấu tranh và phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự trị an trên địa bàn.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Hoa - trưởng Công an quận Liên Chiểu, trên địa bàn thành phố chưa có vụ cướp nào xảy ra chỉ khoảng 27 giây, manh động và nguy hiểm như vậy. Công an quận Liên Chiểu đã thành lập Ban chuyên án 67C phối hợp với Công an Quảng Nam khẩn trương vào cuộc điều tra và sau 7 tiếng thì xác định được đối tượng và tiến hành truy bắt.

Tối 14-1, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã di lý nghi can Ngô Hữu Quỳnh (29 tuổi, trú xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) ra Đà Nẵng để phục vụ điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, trưa 13-1, do thiếu tiền chơi game và tiêu xài cá nhân, Quỳnh chuẩn bị một khẩu súng giả, một bịch cát gói lại như mìn. Quỳnh mua găng tay, áo mưa, tháo biển số xe máy và chạy xe đến cửa hàng Viettel số 67 Nguyễn Lương Bằng. Khi thấy ở cửa hàng chỉ có nhân viên là chị N.T.H., Quỳnh xông vào sử dụng súng giả, mìn giả để hù dọa, uy hiếp, cướp số tiền khoảng 40 triệu đồng và tẩu thoát.

Vì có sự chuẩn bị từ trước, hiện trường không để lại bất cứ dấu vết nào nên gây khó khăn trong công tác điều tra. Xác định đối tượng hoạt động không mang tính chuyên nghiệp, chưa từng có tiền án tiền sự nào.

Với tinh thần và tính chất nghiệp vụ cao của các đồng chí công an, truy theo dấu vết nóng. Lực lượng trinh sát đã khoanh vùng, xác định vị trí và tiến hành truy xét. Nghi phạm bị bắt giữ tại một tiệm Internet ở Quảng Nam.

HẢI ĐƯỜNG - KHÁNH LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng đối mặt thiếu nước sinh hoạt

Đà Nẵng đối mặt thiếu nước sinh hoạt

Ngày 17-4, ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO) đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở TN-MT và Sở NN-PTNT về tình hình nhiễm mặn ở bức báo động tại Nhà máy nước Cầu Đỏ, nhà máy nước lớn nhất cung cấp nước sinh hoạt cho TP Đà Nẵng.

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng