Khôi phục đầu máy hơi nước phục vụ du lịch trên tuyến đường sắt Huế - Đà Nẵng

SGGPO
Cục Đường sắt Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép vận hành đầu máy hơi nước trên khu đoạn Huế - Đà Nẵng phục vụ du lịch.

Khôi phục đầu máy hơi nước phục vụ du lịch trên tuyến đường sắt Huế - Đà Nẵng

Đây là dự án hợp tác kinh doanh vận tải đường sắt giữa Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ đường sắt Đông Dương. Theo đó, doanh nghiệp sẽ đầu tư đóng mới, cải tạo đầu máy toa xe để kinh doanh vận tải đường sắt bằng đoàn tàu du lịch đầu máy hơi nước.

Hiện, đầu máy hơi nước cũ MIKADO (Tự Lực) có tải trọng trục 10.5 tấn đã được khôi phục, các toa xe chở khách của VNR cũng được cải tạo lại nội thất để phục vụ khách du lịch và đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Đồng thời, doanh nghiệp sẽ xây dựng thêm một số công trình phụ trợ như cầu quay, nhà chỉnh bị, đường chỉnh bị, các hệ thống cấp than, nước... tại các ga Huế và Kim Liên, ga Lăng Cô để vận dụng đầu máy hơi nước.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ đảm nhận xây dựng biểu đồ chạy tàu, phân bổ hành trình và lập kế hoạch chạy tàu, điều hành vận tải, dịch vụ sức kéo (dồn, lập tàu); sửa chữa bảo trì các công trình phụ trợ và phương tiện đầu máy toa xe, cam kết không làm ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa bình thường trên tuyến.

Dự án này đã được Cục Đường sắt Việt Nam thẩm định và đánh giá có thể triển khai.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Thị trường ô tô, xe máy hạ nhiệt

Nếu như trước Tết Nguyên đán, người tiêu dùng phải chi từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng mới mua được chiếc xe mình yêu thích, thì nay ngược lại. Ghi nhận thị trường ô tô lẫn xe máy những ngày đầu năm khá yên ắng, nhiều dòng hạ nhiệt giảm giá trở lại. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

TPHCM ưu tiên hỗ trợ phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và tiềm năng

Nhằm đẩy mạnh phát triển các nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và tiềm năng giai đoạn 2018 - 2020, UBND TPHCM sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp về mặt bằng, cơ chế vốn, khoa học - công nghệ, đào tạo nhân lực, xúc tiến thương mại và phát triển thương hiệu; thủ tục hành chính về thuế, hải quan… 

Thông tin kinh tế