Khôi phục đầu máy hơi nước phục vụ du lịch trên tuyến đường sắt Huế - Đà Nẵng

SGGPO
Cục Đường sắt Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép vận hành đầu máy hơi nước trên khu đoạn Huế - Đà Nẵng phục vụ du lịch.

Khôi phục đầu máy hơi nước phục vụ du lịch trên tuyến đường sắt Huế - Đà Nẵng

Đây là dự án hợp tác kinh doanh vận tải đường sắt giữa Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ đường sắt Đông Dương. Theo đó, doanh nghiệp sẽ đầu tư đóng mới, cải tạo đầu máy toa xe để kinh doanh vận tải đường sắt bằng đoàn tàu du lịch đầu máy hơi nước.

Hiện, đầu máy hơi nước cũ MIKADO (Tự Lực) có tải trọng trục 10.5 tấn đã được khôi phục, các toa xe chở khách của VNR cũng được cải tạo lại nội thất để phục vụ khách du lịch và đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Đồng thời, doanh nghiệp sẽ xây dựng thêm một số công trình phụ trợ như cầu quay, nhà chỉnh bị, đường chỉnh bị, các hệ thống cấp than, nước... tại các ga Huế và Kim Liên, ga Lăng Cô để vận dụng đầu máy hơi nước.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ đảm nhận xây dựng biểu đồ chạy tàu, phân bổ hành trình và lập kế hoạch chạy tàu, điều hành vận tải, dịch vụ sức kéo (dồn, lập tàu); sửa chữa bảo trì các công trình phụ trợ và phương tiện đầu máy toa xe, cam kết không làm ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa bình thường trên tuyến.

Dự án này đã được Cục Đường sắt Việt Nam thẩm định và đánh giá có thể triển khai.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đào tạo công nghệ để hình thành thế hệ nông dân mới

Mặc dù không được học hành, không có bằng cấp, vốn liếng nhưng nhiều năm qua, những người nông dân vẫn không ngừng thực hiện khát vọng đầu tư nghiên cứu, sáng chế máy móc, nông cụ, thiết bị kỹ thuật để nuôi hy vọng hiện đại hóa nền nông nghiệp Việt Nam.


Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế