Khởi tố thượng tá công an nhận tiền tỷ chạy trường

(SGGPO).- Sáng 12-1, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Bộ Công an đã ban hành quyết định tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với ông Y Tuyến Ksơr (thượng tá, nguyên Phó phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - PC64, Công an tỉnh Đắk Lắk) do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối ông Y Tuyến Ksơr để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ năm 2014-2016 liên quan đến ông Y Tuyến Ksơr.

Trong thời gian công tác tại Công an tỉnh Đắk Lắk, ông Y Tuyến đã nhận tiền của nhiều người để "chạy" cho con em họ vào học các trường thuộc ngành công an. Số tiền ông Y Tuyến nhận hàng trăm triệu đồng/trường hợp. Tổng số tiền ông Y Tuyến bị tố nhận lên đến nhiều tỷ đồng.

Một giấy biên nhận do ông Y Tuyến viết. Ảnh: CÔNG HOAN

Để tạo sự tin tưởng cho người giao tiền, ông Y Tuyến viết giấy giao nhận tiền, ghi đích danh, tên tuổi, chức vụ, nơi công tác. Trong nhiều lần giao dịch, ông Y Tuyến nhận tiền, viết giấy biên nhận ngay tại nơi làm việc. Sau khi nhận tiền, ông Y Tuyến không lo được việc, cắt đứt liên lạc và không hoàn lại tiền. Bị tố cáo, ông Y Tuyến cáo ốm, làm đơn xin nghỉ phép đi điều trị bệnh liên quan đến thần kinh tại Bệnh viện 30/4 của Bộ Công an tại TPHCM.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Nếm mật, nằm gai” truy quét lâm tặc

“Nếm mật, nằm gai” truy quét lâm tặc

Khi trận đấu bán kết giữa đội tuyển Pháp - Đức đang diễn ra, tổ công tác nhận lệnh tấn công sau khi đã tiến sát đến các mục tiêu như lán trại, trại cưa, nhóm lái tàu lai dắt gỗ, nhóm lái xe tải chuyển gỗ…