Lễ hội Thái Lan sắp diễn ra tại Hà Nội

SGGPO
Đại sứ quán Thái Lan vừa họp báo giới thiệu "Lễ hội Thái Lan thường niên lần thứ 10 năm 2018" sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 đến 16-9  tại Quảng trường Vua Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Họp báo giới thiệu Lễ hội Thái Lan 2018

Họp báo giới thiệu Lễ hội Thái Lan 2018

Tại lễ hội, khách tham quan sẽ được thưởng thức nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Thái Lan với đoàn diễn viên múa đến từ tỉnh Chiang Mai, chương tình biểu diễn Muay Thái. Đặc biệt, lễ hội sẽ giới thiệu sự đa dạng và đặc sắc của ẩm thực Thái Lan thông qua sự trình diễn của các đầu bếp nổi tiếng, với nhiều món ăn đã được người Việt ưa thích như Tom yum, Pad Thái.

Bên cạnh đó, sẽ có khoảng 50 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Đông Bắc Thái Lan với các sản phẩm tiêu biểu và đặc trưng của địa phương và các công ty, các nhà nhập khẩu đang hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm, nước giải khát, hàng tiêu dùng. Đặc biệt, Tổng cục Du lịch Thái Lan sẽ có gian hàng để quảng bá về du lịch Thái Lan với nhiều chương trình hấp dẫn và thông tin hữu ích.

Đại diện Đại sứ quán Thái Lan cho biết, lãi doanh thu từ lễ hội năm nay sẽ được trao cho các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Trong năm 2017, Lễ hội Thái Lan đã dành toàn bộ số tiền hơn 500 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Hà Nội. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ sở hạ tầng du lịch: Biết rồi, khổ lắm vẫn cứ phải nói!

Cơ sở hạ tầng du lịch: Biết rồi, khổ lắm vẫn cứ phải nói!

“Khách quốc tế của APT Travel đến Đà Nẵng nhiều nhưng lại ít ở lại mà di chuyển đến Hội An. Nếu không tắm biển, ăn hải sản và đến Bà Nà Hills, du khách không biết đi đâu, làm gì ở Đà Nẵng. Buổi tối, ban đêm, cũng không có sản phẩm du lịch nào để kéo khách ra đường, tiêu tiền…”, lời tâm sự của ông Nguyễn Hồng Đài, Tổng Giám đốc APT Travel gợi lại câu chuyện của những thành phố “ép khách đi ngủ sớm” ở Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hy Lạp

Ngày 12-12, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức buổi “Giao lưu thương mại Việt Nam - Hy Lạp” với sự tham dự của 16 doanh nghiệp đến từ Hy Lạp và nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động ở nhiều lĩnh vực. 

Thông tin kinh tế