Lễ hội Thái Lan sắp diễn ra tại Hà Nội

SGGPO
Đại sứ quán Thái Lan vừa họp báo giới thiệu "Lễ hội Thái Lan thường niên lần thứ 10 năm 2018" sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 đến 16-9  tại Quảng trường Vua Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Họp báo giới thiệu Lễ hội Thái Lan 2018

Họp báo giới thiệu Lễ hội Thái Lan 2018

Tại lễ hội, khách tham quan sẽ được thưởng thức nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Thái Lan với đoàn diễn viên múa đến từ tỉnh Chiang Mai, chương tình biểu diễn Muay Thái. Đặc biệt, lễ hội sẽ giới thiệu sự đa dạng và đặc sắc của ẩm thực Thái Lan thông qua sự trình diễn của các đầu bếp nổi tiếng, với nhiều món ăn đã được người Việt ưa thích như Tom yum, Pad Thái.

Bên cạnh đó, sẽ có khoảng 50 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Đông Bắc Thái Lan với các sản phẩm tiêu biểu và đặc trưng của địa phương và các công ty, các nhà nhập khẩu đang hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm, nước giải khát, hàng tiêu dùng. Đặc biệt, Tổng cục Du lịch Thái Lan sẽ có gian hàng để quảng bá về du lịch Thái Lan với nhiều chương trình hấp dẫn và thông tin hữu ích.

Đại diện Đại sứ quán Thái Lan cho biết, lãi doanh thu từ lễ hội năm nay sẽ được trao cho các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Trong năm 2017, Lễ hội Thái Lan đã dành toàn bộ số tiền hơn 500 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Hà Nội. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du lịch cộng đồng trước nguy cơ phá sản

Du lịch cộng đồng trước nguy cơ phá sản

Vài năm gần đây, phát triển du lịch cộng đồng được xem là hướng đi mới của du lịch Quảng Nam, nhằm chia sẻ lợi ích cho người dân thông qua việc tạo sinh kế và thu nhập bền vững; góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, bảo vệ môi trường; gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, làng nghề truyền thống. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tháo “ngòi nổ” kiện tụng dự án chung cư

Mỗi năm, tại TPHCM có hàng trăm dự án nhà ở chung cư hình thành mặc dù xác suất rất thấp nhưng vẫn có trường hợp dự án chung cư rơi vào tình cảnh dở dang, không thể giao nhà cho khách hàng, dẫn tới kiện tụng kéo dài. Gần đây có vài trường hợp được xử lý ổn thỏa, đem lại bài học cho các nhà quản lý thấu đáo hơn.

Nông nghiệp

Tạm dừng áp dụng quy định tái xuất lô hàng lúa mì lẫn hạt cỏ kế đồng

Ngày 17-10, tại buổi gặp gỡ với Hội Lương thực thực phẩm TPHCM (FFA) và các nhà khoa học về vấn đề lúa mì nhập khẩu bị lẫn hạt cỏ kế đồng, Tiến sĩ Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), cho biết, ghi nhận ý kiến và cân nhắc những khó khăn mà doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì gặp phải, cũng như công hàm của các nước Nga, Mỹ, Canada, để tìm giải pháp giải quyết, tạm thời chưa áp dụng quy định tái xuất từ ngày 1-11-2018 như thông báo trước đó của cục. 

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế