Lễ hội Thái Lan sắp diễn ra tại Hà Nội

SGGPO
Đại sứ quán Thái Lan vừa họp báo giới thiệu "Lễ hội Thái Lan thường niên lần thứ 10 năm 2018" sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 đến 16-9  tại Quảng trường Vua Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Họp báo giới thiệu Lễ hội Thái Lan 2018

Họp báo giới thiệu Lễ hội Thái Lan 2018

Tại lễ hội, khách tham quan sẽ được thưởng thức nghệ thuật truyền thống đặc sắc của Thái Lan với đoàn diễn viên múa đến từ tỉnh Chiang Mai, chương tình biểu diễn Muay Thái. Đặc biệt, lễ hội sẽ giới thiệu sự đa dạng và đặc sắc của ẩm thực Thái Lan thông qua sự trình diễn của các đầu bếp nổi tiếng, với nhiều món ăn đã được người Việt ưa thích như Tom yum, Pad Thái.

Bên cạnh đó, sẽ có khoảng 50 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Đông Bắc Thái Lan với các sản phẩm tiêu biểu và đặc trưng của địa phương và các công ty, các nhà nhập khẩu đang hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm, nước giải khát, hàng tiêu dùng. Đặc biệt, Tổng cục Du lịch Thái Lan sẽ có gian hàng để quảng bá về du lịch Thái Lan với nhiều chương trình hấp dẫn và thông tin hữu ích.

Đại diện Đại sứ quán Thái Lan cho biết, lãi doanh thu từ lễ hội năm nay sẽ được trao cho các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Trong năm 2017, Lễ hội Thái Lan đã dành toàn bộ số tiền hơn 500 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Hà Nội. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 100.000 lượt khách trải nghiệm Lễ hội Áo dài TPHCM 2019

Hơn 100.000 lượt khách trải nghiệm Lễ hội Áo dài TPHCM 2019

Tạo được dấu ấn sâu đậm về một thành phố duyên dáng áo dài, trong Lễ hội Áo dài TPHCM lần 6 diễn ra từ ngày 2-3 đến 17-3 với nhiều hoạt động phong phú đã thu hút hơn 100.000 lượt khách đến thưởng lãm, trải nghiệm, tìm hiểu, khám phá vẻ đẹp tinh tế, thanh lịch, kiêu sa của chiếc áo dài Việt Nam. Đây là thông tin được Sở Du lịch TPHCM và Hội LHPN TPHCM cho biết tại đêm tổng kết vào tối 17-3.

Ngân hàng - Chứng khoán

Hàng chục nghìn khách hàng VietinBank hưởng ưu đãi đầu xuân mới

Triển khai từ 11-2-2019, Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Xuân An khang, rộn ràng ưu đãi” của VietinBank đã thu hút được đông đảo khách hàng trên khắp cả nước tham gia. Chương trình có hàng chục nghìn giải thưởng hấp dẫn, với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Thị trường

Xuất khẩu thủy sản: Hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD

Bộ NN-PTNT cho biết, tình hình xuất khẩu từ đầu năm đến nay gặp khó khăn; trong đó kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 2 tháng đầu năm 2019 đạt 5,5 tỷ USD, giảm 1,6% so với cùng kỳ năm 2018. Trong thế khó chung đó thì xuất khẩu mặt hàng thủy sản 2 tháng đầu năm đạt 1,11 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế