Lũ lụt hoành hành Indonesia, ít nhất 59 người chết

SGGP
Chính phủ Indonesia ngày 25-1 cho biết mưa lớn gây lũ lụt và lở đất làm ít nhất 59 người chết. Đảo Sulawesi là nơi bị nặng nhất với hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa.  

Theo Ap, các quan chức Sulawesi cho biết còn 25 người vẫn đang mất tích. Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua làm nước các con sông tràn bờ gây ngập hàng chục khu vực ở 11 huyện phía Nam Sulawesi. Các khu vực thuộc thủ phủ Makassar cũng đã bị ảnh hưởng. Huyện Gowa chịu tổn thất nặng nề nhất, với 44 người chết. Khoảng 3.400 người đã được sơ tán khỏi nhà và lánh nạn ở trường học, nhà thờ Hồi giáo và lều. 

Nhà chức trách cho biết nước lũ đang rút nhưng ảnh hưởng của dịch bệnh bắt đầu lan rộng khắp nơi. Một đường cao tốc chính ở Sulawesi đã bị ngập nước và chính quyền phải dùng máy bay trực thăng để cứu hộ và cứu trợ. Mùa mưa ở Indonesia kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Vào tháng 10-2018, lũ quét và lở đất đã làm chết ít nhất 22 người ở một số huyện trên đảo Sumatra.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu HMS Nữ hoàng Elizabeth. Ảnh: Daily Telegraph

Anh - Trung Quốc căng thẳng vì tàu sân bay

Tờ Financial Times đưa tin Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond buộc phải hủy chuyến thăm Trung Quốc trong tuần này, sau khi kế hoạch triển khai một tàu sân bay của Anh tới Thái Bình Dương đã khiến Bắc Kinh phản ứng giận dữ.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.