Lũ lụt hoành hành Indonesia, ít nhất 59 người chết

SGGP
Chính phủ Indonesia ngày 25-1 cho biết mưa lớn gây lũ lụt và lở đất làm ít nhất 59 người chết. Đảo Sulawesi là nơi bị nặng nhất với hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa.  

Theo Ap, các quan chức Sulawesi cho biết còn 25 người vẫn đang mất tích. Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua làm nước các con sông tràn bờ gây ngập hàng chục khu vực ở 11 huyện phía Nam Sulawesi. Các khu vực thuộc thủ phủ Makassar cũng đã bị ảnh hưởng. Huyện Gowa chịu tổn thất nặng nề nhất, với 44 người chết. Khoảng 3.400 người đã được sơ tán khỏi nhà và lánh nạn ở trường học, nhà thờ Hồi giáo và lều. 

Nhà chức trách cho biết nước lũ đang rút nhưng ảnh hưởng của dịch bệnh bắt đầu lan rộng khắp nơi. Một đường cao tốc chính ở Sulawesi đã bị ngập nước và chính quyền phải dùng máy bay trực thăng để cứu hộ và cứu trợ. Mùa mưa ở Indonesia kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Vào tháng 10-2018, lũ quét và lở đất đã làm chết ít nhất 22 người ở một số huyện trên đảo Sumatra.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.