Lũ lụt tại Indonesia, Mozambique: Hơn 100 người thiệt mạng

Theo AFP, lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết một tàu quốc tịch Myanmar đang trên hành trình tới Trung Quốc đã bị chìm trên vùng biển ngoài khơi thị trấn Bolinao của nước này, khiến 1 thuyền viên thiệt mạng và 14 người mất tích. Tàu bị nạn mang tên MV Arita Bauxite đã gặp trục trặc về động cơ, khiến tàu bị lật úp.

Cùng ngày, giới chức Indonesia cho biết ít nhất 13 người thiệt mạng và khoảng 1.200 người phải sơ tán do lũ lụt và sạt lở đất tại thủ phủ Manado của tỉnh Bắc Sulawesi, miền Đông nước này. Mưa lớn từ đêm 16-2 đã gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất.

Trong khi đó, tại miền Nam châu Phi, giới chức Mozambique cho biết lũ lớn trong 5 ngày qua đã cướp đi sinh mạng của 101 người và khiến cuộc sống của 170.000 người bị ảnh hưởng tại tỉnh Sofala ở miền Trung đã khiến nhiều cung đường bị hư hỏng nặng, gây chia cắt tuyến đường nối hai miền Bắc - Nam của nước này và hàng trăm xe chở lương thực, nguyên vật liệu và nhiên liệu bị kẹt lại.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Châu Âu chia rẽ vì Trung Quốc

Làn sóng đầu tư kinh tế của Trung Quốc tại châu Âu ngày càng gây lo ngại. Giữa tháng 7 vừa qua, Chính phủ Đức đã ra một sắc lệnh về siết chặt quy định đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực chiến lược. 

Chuyện đó đây

Máy in tim 3D

Trung tâm các công nghệ sản xuất hiện đại của ÐH Bách khoa Tomsk (Nga) đang phát triển dự án in tim bằng máy in 3D.

Chính trường thế giới