Lũ lụt tại Indonesia, Mozambique: Hơn 100 người thiệt mạng

Theo AFP, lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết một tàu quốc tịch Myanmar đang trên hành trình tới Trung Quốc đã bị chìm trên vùng biển ngoài khơi thị trấn Bolinao của nước này, khiến 1 thuyền viên thiệt mạng và 14 người mất tích. Tàu bị nạn mang tên MV Arita Bauxite đã gặp trục trặc về động cơ, khiến tàu bị lật úp.

Cùng ngày, giới chức Indonesia cho biết ít nhất 13 người thiệt mạng và khoảng 1.200 người phải sơ tán do lũ lụt và sạt lở đất tại thủ phủ Manado của tỉnh Bắc Sulawesi, miền Đông nước này. Mưa lớn từ đêm 16-2 đã gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất.

Trong khi đó, tại miền Nam châu Phi, giới chức Mozambique cho biết lũ lớn trong 5 ngày qua đã cướp đi sinh mạng của 101 người và khiến cuộc sống của 170.000 người bị ảnh hưởng tại tỉnh Sofala ở miền Trung đã khiến nhiều cung đường bị hư hỏng nặng, gây chia cắt tuyến đường nối hai miền Bắc - Nam của nước này và hàng trăm xe chở lương thực, nguyên vật liệu và nhiên liệu bị kẹt lại.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Giải mã về kinh tế Triều Tiên

Một trong những nguồn thu ngoại tệ lớn nhất của Triều Tiên đến từ việc bán hàng triệu tấn than cho Trung Quốc mỗi năm, chiếm khoảng 1/3 sản lượng hàng hóa xuất khẩu chính thức của Triều Tiên vào năm 2015. 

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Bầu cử tổng thống Pháp: Châu Âu tạm thở phào

Ngày 24-4, Bộ Nội vụ Pháp công bố kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 23-4, theo đó ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron dẫn đầu với 23,82% số phiếu, trong khi ứng cử viên cực hữu Le Pen về thứ hai với 21,58% số phiếu.