Máy bay chiến đấu F-18 của Mỹ bị rơi, hai phi công mất tích

SGGPO
Một máy bay chiến đấu F-18 của Hải quân Mỹ đã bị rơi ở ngoài khơi bờ biển thành phố Key West, bang Florida, Mỹ vào chiều 14-3 (theo giờ địa phương).

Một tiêm kích F-18. Ảnh: US Navy

Một tiêm kích F-18. Ảnh: US Navy

Người phát ngôn Hải quân Mỹ Mike Kafka cho biết, 2 phi công lái chiếc máy bay này đã thoát được ra ngoài trước khi máy bay rơi, song hiện cả 2 đang mất tích. 

Các nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ đang được tiến hành. Một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy lửa trước khi máy bay rơi.

 Boeing đã sản xuất loại máy bay này trong hơn 2 thập kỷ qua. Tổng thống Trump từng ca ngợi các máy bay tiêm kích F-18 trong chuyến thăm hãng Boeing ở thành phố St. Louis bang Missouri, khi ông gọi những chiếc phản lực này là "một tác phẩm nghệ thuật."

H. GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.