Mexico: Hàng ngàn người tránh bão Willa

SGGP
Ngày 23-10, giới chức các bang ven biển của Mexico đã sơ tán gần 10.000 người dân để tránh cơn bão Willa, một trong những cơn bão mạnh nhất thời gian gần đây, đổ bộ vào Mexico từ Thái Bình Dương. 

Theo dự báo, bão Willa sẽ càn quét bang Jalisco, Nayarit và Sinaloa, có nguy cơ gây lở đất và lũ lụt trên diện rộng, với lượng mưa từ 15 đến 45cm. Người dân tại các khu vực này đổ xô tới các trạm bơm xăng và các siêu thị, cửa hàng để mua xăng dầu và nhu yếu phẩm như nước uống, thực phẩm để dự trữ... Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) dự báo, bão sẽ suy yếu dần sau khi đổ bộ vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mexico.

Trong diễn biến khác, tại Philippines đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở thành phố General Santos, miền Nam nước này, làm 11 người thiệt mạng. Tai nạn xảy ra khi một chiếc xe van chở khách đâm vào một xe buýt đang chạy chiều ngược lại trong điều kiện thời tiết mưa lớn trên đường cao tốc.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.