Mỹ áp đặt thêm cấm vận với Venezuela và Cuba

SGGP

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18-4 áp đặt các chế tài mới và biện pháp trừng phạt khác nhắm vào Cuba và Venezuela, tìm cách gia tăng áp lực của Mỹ lên La Habana nhằm buộc Cuba chấm dứt hỗ trợ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

 

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. (Ảnh: AP)

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. (Ảnh: AP)

Theo AP, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Mỹ đang bổ sung các chế tài nhắm vào các cơ quan quân sự và tình báo của Cuba, bao gồm một hãng hàng không của quân đội, và thắt chặt những hạn chế du hành và mậu dịch đối với đảo quốc này. Ông Bolton nói Mỹ cũng đang áp đặt các chế tài đối với ngân hàng trung ương của Venezuela - hạn chế các giao dịch của Mỹ và cấm ngân hàng thu USD.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia ngày 19-5 đã kêu gọi các cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Liên đoàn Arab (AL) để thảo luận về căng thẳng leo thang trong khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.