Mỹ cảnh báo công dân tại Haiti

SGGP
Theo Foxnews, Đại sứ quán Mỹ tại Haiti ngày 9-7 đã đưa ra lời cảnh báo công dân Mỹ nên tìm nơi trú ẩn, tránh ra ngoài trong bối cảnh Haiti đang xảy ra các cuộc biểu tình bạo động phản đối kế hoạch tăng giá xăng dầu của chính phủ nước này. 
Hiện nhiều chuyến bay ở thủ đô Port-au-Prince đã bị hủy. Sứ quán Mỹ khuyến cáo công dân Mỹ không nên ra sân bay nếu chưa được xác nhận có chuyến bay. Internet và các dịch vụ viễn thông khác bị gián đoạn ở hầu hết Haiti. Hiện có khoảng 120 người Mỹ đang bị kẹt tại 1 khách sạn ở Port-au-Prince, nơi trở thành mục tiêu tấn công của người biểu tình khi họ phóng hỏa; một số người khác mắc kẹt trong các nhà thờ không thể ra sân bay.

Đã có ít nhất 3 người chết trong đó có 2 người biểu tình bị lực lượng an ninh bắn chết và 1 nhân viên an ninh bị người biểu tình đánh đến chết sau khi bắn chỉ thiên giải tán người biểu tình. 


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: NEW YORK POST

Triều Tiên triệu tập các đại sứ về nước

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 19-7 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu các đại sứ và người đứng đầu các phái bộ ở nước ngoài về Bình Nhưỡng. 

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thiết bị điện tử ảnh hưởng không gian thư giãn

Nhóm nghiên cứu kết luận việc đến một không gian xanh mát để thư giãn thôi là chưa đủ để cơ thể phục hồi mà còn phải đảm bảo không mang theo bất kỳ thiết bị điện tử nào...