Mỹ cảnh báo công dân tại Haiti

SGGP
Theo Foxnews, Đại sứ quán Mỹ tại Haiti ngày 9-7 đã đưa ra lời cảnh báo công dân Mỹ nên tìm nơi trú ẩn, tránh ra ngoài trong bối cảnh Haiti đang xảy ra các cuộc biểu tình bạo động phản đối kế hoạch tăng giá xăng dầu của chính phủ nước này. 
Hiện nhiều chuyến bay ở thủ đô Port-au-Prince đã bị hủy. Sứ quán Mỹ khuyến cáo công dân Mỹ không nên ra sân bay nếu chưa được xác nhận có chuyến bay. Internet và các dịch vụ viễn thông khác bị gián đoạn ở hầu hết Haiti. Hiện có khoảng 120 người Mỹ đang bị kẹt tại 1 khách sạn ở Port-au-Prince, nơi trở thành mục tiêu tấn công của người biểu tình khi họ phóng hỏa; một số người khác mắc kẹt trong các nhà thờ không thể ra sân bay.

Đã có ít nhất 3 người chết trong đó có 2 người biểu tình bị lực lượng an ninh bắn chết và 1 nhân viên an ninh bị người biểu tình đánh đến chết sau khi bắn chỉ thiên giải tán người biểu tình. 


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn rau của chị Ngọc Bùi ở New York

Làm nông ở Mỹ

Nhiều người Việt chưa từng biết trồng trọt khi sang Mỹ định cư bỗng chốc trở thành người trồng rau giỏi, thậm chí có người trở thành chủ trang trại rau quả chuyên nghiệp. 

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thung lũng Silicon gặp thế khó

Sau khi Saudi Arabia thừa nhận về cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi, vụ việc đã bị đẩy lên mức khủng hoảng mới với hàng loạt cáo buộc nhằm vào chính quyền quốc gia Trung Đông này.