Mỹ cảnh báo công dân tại Haiti

SGGP
Theo Foxnews, Đại sứ quán Mỹ tại Haiti ngày 9-7 đã đưa ra lời cảnh báo công dân Mỹ nên tìm nơi trú ẩn, tránh ra ngoài trong bối cảnh Haiti đang xảy ra các cuộc biểu tình bạo động phản đối kế hoạch tăng giá xăng dầu của chính phủ nước này. 
Hiện nhiều chuyến bay ở thủ đô Port-au-Prince đã bị hủy. Sứ quán Mỹ khuyến cáo công dân Mỹ không nên ra sân bay nếu chưa được xác nhận có chuyến bay. Internet và các dịch vụ viễn thông khác bị gián đoạn ở hầu hết Haiti. Hiện có khoảng 120 người Mỹ đang bị kẹt tại 1 khách sạn ở Port-au-Prince, nơi trở thành mục tiêu tấn công của người biểu tình khi họ phóng hỏa; một số người khác mắc kẹt trong các nhà thờ không thể ra sân bay.

Đã có ít nhất 3 người chết trong đó có 2 người biểu tình bị lực lượng an ninh bắn chết và 1 nhân viên an ninh bị người biểu tình đánh đến chết sau khi bắn chỉ thiên giải tán người biểu tình. 


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người Áo vàng biểu tình ở London, Anh

“Áo vàng” vượt biên giới

Phong trào Áo vàng mang theo làn sóng biểu tình từ Pháp đã vượt biên giới, lan nhanh sang nhiều nước khác như Bỉ, Hà Lan, Italy… thậm chí lan sang cả Tunisia, Israel, Lebanon, Iraq…

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ cho thuê thú đón Giáng sinh

Vườn thú Royev Ruchei ở TP Krasnoyarsk của Nga đang có dịch vụ cho thuê những chú tuần lộc, cáo và chó husky phục vụ cho các bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới của người dân địa phương.