Mỹ cảnh báo công dân tại Haiti

SGGP
Theo Foxnews, Đại sứ quán Mỹ tại Haiti ngày 9-7 đã đưa ra lời cảnh báo công dân Mỹ nên tìm nơi trú ẩn, tránh ra ngoài trong bối cảnh Haiti đang xảy ra các cuộc biểu tình bạo động phản đối kế hoạch tăng giá xăng dầu của chính phủ nước này. 
Hiện nhiều chuyến bay ở thủ đô Port-au-Prince đã bị hủy. Sứ quán Mỹ khuyến cáo công dân Mỹ không nên ra sân bay nếu chưa được xác nhận có chuyến bay. Internet và các dịch vụ viễn thông khác bị gián đoạn ở hầu hết Haiti. Hiện có khoảng 120 người Mỹ đang bị kẹt tại 1 khách sạn ở Port-au-Prince, nơi trở thành mục tiêu tấn công của người biểu tình khi họ phóng hỏa; một số người khác mắc kẹt trong các nhà thờ không thể ra sân bay.

Đã có ít nhất 3 người chết trong đó có 2 người biểu tình bị lực lượng an ninh bắn chết và 1 nhân viên an ninh bị người biểu tình đánh đến chết sau khi bắn chỉ thiên giải tán người biểu tình. 


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.