Mỹ đánh giá cao vai trò của Ấn Độ

SGGP
Ngày 15-8, Mỹ đã gửi lời chúc mừng tới Ấn Độ nhân Ngày Độc lập lần thứ 72.

Trong thông điệp nhân danh Chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Michael Pompeo đã ca ngợi sự đóng góp của sinh viên và cộng đồng người Mỹ gốc Ấn trong việc tăng cường quan hệ giữa 2 nước.

Ông Pompeo nói: “Nhân lễ kỷ niệm Ngày Độc lập của Ấn Độ, chúng tôi chúc mừng Ấn Độ - một nền văn minh độc đáo, một nền dân chủ cao, một người bạn đang ở vị trí là một cường quốc dẫn dắt toàn cầu và tiếp tục chia sẻ những nỗ lực chung để duy trì trật tự dựa trên luật pháp”. 

Trong khi đó, trong bài phát biểu dài 82 phút tại Pháo đài Đỏ lịch sử nhân kỷ niệm Ngày Độc lập, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã nhắc lại cam kết của chính phủ mình trong việc đưa quốc gia này lên những tầm cao mới.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Malaysia đấu giá trực tuyến biển số ô tô

Trong vòng 3-6 tháng tới, Bộ Giao thông Malaysia sẽ áp dụng hệ thống đấu giá biển số ô tô trực tuyến nhằm nâng cao tính linh hoạt, cởi mở và minh bạch.