Mỹ đánh giá cao vai trò của Ấn Độ

SGGP
Ngày 15-8, Mỹ đã gửi lời chúc mừng tới Ấn Độ nhân Ngày Độc lập lần thứ 72.

Trong thông điệp nhân danh Chính phủ Mỹ, Ngoại trưởng Michael Pompeo đã ca ngợi sự đóng góp của sinh viên và cộng đồng người Mỹ gốc Ấn trong việc tăng cường quan hệ giữa 2 nước.

Ông Pompeo nói: “Nhân lễ kỷ niệm Ngày Độc lập của Ấn Độ, chúng tôi chúc mừng Ấn Độ - một nền văn minh độc đáo, một nền dân chủ cao, một người bạn đang ở vị trí là một cường quốc dẫn dắt toàn cầu và tiếp tục chia sẻ những nỗ lực chung để duy trì trật tự dựa trên luật pháp”. 

Trong khi đó, trong bài phát biểu dài 82 phút tại Pháo đài Đỏ lịch sử nhân kỷ niệm Ngày Độc lập, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã nhắc lại cam kết của chính phủ mình trong việc đưa quốc gia này lên những tầm cao mới.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây