Mỹ - Hàn liên tiếp tập trận

SGGP
Theo Bloomberg, ngày 16-10, các lực lượng hải quân Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận chung với sự tham gia của khoảng 40 tàu chiến, trong bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị có thêm hành động khiêu khích, như vụ phóng tên lửa chẳng hạn. 

Mỹ và Hàn Quốc liên tiếp tổ chức các cuộc tập trận

Mỹ và Hàn Quốc liên tiếp tổ chức các cuộc tập trận

Theo một quan chức quốc phòng Hàn Quốc giấu tên, cuộc tập trận sẽ kéo dài tới ngày 20-10 trên các vùng biển thuộc cả hai phía của bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Mỹ ngày 15-10 cho biết, Mỹ vẫn theo đuổi giải pháp ngoại giao với Triều Tiên cho đến khi “quả bom đầu tiên rơi xuống Triều Tiên”.

Trong khi đó, phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc ngày 16-10, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) Jeong Kyeong-doo thông báo, quân đội nước này đang xem xét một kế hoạch tác chiến mới nhằm đối phó với các mối đe dọa đang gia tăng từ phía Triều Tiên.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều gì đang chờ đợi Thủ tướng Anh Theresa May?

Cuộc khủng hoảng mới trên chính trường Anh

Bản dự thảo thỏa thuận kế hoạch Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) mới đạt được dài 585 trang, tưởng chừng đã mở lối thoát cho quá trình đàm phán kéo dài suốt gần 2 năm qua giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU), nay lại tạo ra một đợt sóng mới trên chính trường Anh. 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây