Mỹ - Hàn liên tiếp tập trận

SGGP
Theo Bloomberg, ngày 16-10, các lực lượng hải quân Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận chung với sự tham gia của khoảng 40 tàu chiến, trong bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị có thêm hành động khiêu khích, như vụ phóng tên lửa chẳng hạn. 

Mỹ và Hàn Quốc liên tiếp tổ chức các cuộc tập trận

Mỹ và Hàn Quốc liên tiếp tổ chức các cuộc tập trận

Theo một quan chức quốc phòng Hàn Quốc giấu tên, cuộc tập trận sẽ kéo dài tới ngày 20-10 trên các vùng biển thuộc cả hai phía của bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Mỹ ngày 15-10 cho biết, Mỹ vẫn theo đuổi giải pháp ngoại giao với Triều Tiên cho đến khi “quả bom đầu tiên rơi xuống Triều Tiên”.

Trong khi đó, phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc ngày 16-10, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) Jeong Kyeong-doo thông báo, quân đội nước này đang xem xét một kế hoạch tác chiến mới nhằm đối phó với các mối đe dọa đang gia tăng từ phía Triều Tiên.

 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi

Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Lưỡng viện Quốc hội Mỹ lần lượt thông qua dự luật chi tiêu bảo đảm các hoạt động của chính quyền liên bang cũng như tránh tình trạng chính phủ đóng cửa trở lại. Tuy nhiên, điều khoản gây tranh cãi về việc chi 5,7 tỷ USD xây dựng bức tường biên giới với Mexico không nằm trong gói chi tiêu mới này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây