Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận việc rút quân khỏi Syria

SGGP
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo đã điện đàm về tiến trình rút quân khỏi Syria cũng như các vấn đề song phương. 

Trong cuộc điện đàm, hai bên đồng ý đẩy nhanh kế hoạch đối thoại về việc thành lập một vùng an ninh tại Syria, cam kết sẽ có biện pháp phù hợp để loại bỏ tàn quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria và ngăn chặn nhóm khủng bố này hồi sinh. Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố Washington sẽ rút quân khỏi Syria, hai bên đã thường xuyên thảo luận về kế hoạch rút quân của Mỹ cũng như cuộc chiến chống các tàn dư của IS. 

Trong khi đó, Không quân Hoàng gia Anh cho biết, sẽ rút 8 tiêm kích Tornado từ liên quân chống IS ở Syria và Iraq về nước vào tháng tới, Tuy nhiên, Anh vẫn để lại ít nhất 6 chiến đấu cơ Typhoon và 10 máy bay không người lái Reaper tại Trung Đông để thực hiện sứ mệnh không kích IS.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.